Thứ hai, 28/05/2018 02:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Real lùi một tiến ba?

13/05/2015, 06:15 (GMT+7)

Real Madrid đã chuẩn bị cho trận bán kết lịch sử với Juventus theo cách chẳng thể tồi tệ hơn: Ronaldo sút hỏng phạt đền, còn bản thân đội bóng gần như tan mộng vô địch La Liga.

Real lùi một tiến ba?

Nếu chỉ nhìn vào những diễn biến tại Bernabeu hôm ấy, hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ tới một kết cục buồn dành cho đội bóng áo trắng.

Họ đang không có phong độ tốt, tam tấu B.B.C bất ổn, và quan trọng nhất là chưa có CLB nào bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.

Họ đã thua 1-2 ở lượt đi trên sân khách, và trên lý thuyết, chỉ cần chiến thắng tối thiểu 1-0 là đủ để đi tiếp. Tuy nhiên sẽ rất khó để Kền kền trắng thực hiện được âm mưu ấy?

Lý do, họ đã để thủng lưới 8 lần/5 trận gần nhất. Và ngoại trừ Atletico chơi tử thủ, đội bóng nào khi làm khách của Real cũng đều chọc thủng lưới Casillas.

Đội bóng của Ancelotti bị Sevilla cầm hòa đúng là một điều đáng tiếc, nhưng đó chưa hẳn đã là thảm họa như người ta tưởng. Chỉ cần nhìn danh sách những nhà vô địch Champions League gần đây là đủ hiểu, Real Madrid không hẳn là một tay mơ.

Trong suốt 22 năm kể từ khi giải đấu số một châu Âu đổi tên thành Champions League, chỉ có đúng 1 lần đội vô địch là á quân tại giải VĐQG (Juventus năm 1996).

21/22 quán quân còn lại hoặc là ĐKVĐ hoặc chỉ đứng từ thứ ba trở xuống tại đấu trường quốc nội.

Họ không bị phá sức trong giai đoạn mang tính chất quyết định của mùa giải, và chỉ có một mối quan tâm duy nhất là Champions League.

Tất nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ như Manchester United (1999) nhưng không thể phủ nhận rằng năm đó, Quỷ đỏ quá may mắn.

Real Madrid dĩ nhiên không thể chỉ trông chờ vào phép màu, và việc họ toàn tâm toàn ý cho đấu trường châu lục có khi lại hay. Nên nhớ, trong cả 4 lần vô địch ở kỷ nguyên Champions League, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chưa khi nào vượt quá vị trí thứ ba tại La Liga.

Hụt La Liga có thể coi là một bước lùi tạm thời, và người Madrid vẫn hy vọng vào một bước nhảy ngoạn mục vào đêm nay.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận