| Hotline: 0983.970.780

'Rừng thiêng' vì sao hấp dẫn?

Thứ Năm 12/12/2019 , 09:26 (GMT+7)

Không có cảnh nóng cũng không có ngôi sao, nhưng bộ phim “Rừng thiêng” dài 30 tập lại đang thu hút khán giả trên sóng HTV9 - Đài truyền hình TP.HCM. 

16-53-53_bo_phim_rung_thieng
Một cảnh trong phim “Rừng thiêng”!

Phải chăng, từ ý thức “ăn của rừng rưng rưng nước mắt” mà công chúng dõi theo những số phận éo le được tái hiện qua những thước phim gay cấn?

Bộ phim “Rừng thiêng” miêu tả cuộc sống của những người phu trầm hiền lành chỉ với một mong ước cháy bỏng là đủ cơm đủ áo. Thế nhưng, thiên nhiên khắc nghiệt vẫn cứ trêu ghẹo và thử thách con người. Bệnh tật và tai họa luôn rình rập họ.

Cuộc đời họ có lẽ sẽ trôi đi theo ngậm ngùi và buồn tủi, nếu không có câu chuyện hai người nông dân bất ngờ tìm được kỳ năm, và mỗi người có được một khoản tiền lớn… Rừng xanh dạy cho người cách chịu đựng, nhưng cuộc đời lại đưa đẩy họ với những quanh co khó lường…

Nhà biên kịch Minh Diệu chia sẻ: “Tôi quê ở Khánh Hòa- xứ trầm hương nên từ nhỏ đã nghe nhiều câu chuyện bi ai về thân phận phu trầm. Được nghe kể, được chứng kiến gieo lòng vào tôi nhiều trắc ẩn về những người ngậm ngải tìm trầm. 

Thông tin rừng bị tàn phá, biến đổi khí hậu, bão lũ hoành hành ngày càng nhiều khiến tôi càng trăn trở, rất muốn viết về đề tài bảo vệ môi trường và cảnh báo về cái giá phải trả khi rừng bị tàn phá.

Đến khi vụ án “ăn chặn kỳ nam” tại Khánh Hòa xét xử, các bị cáo là đội kiểm tra liên ngành địa phương cấu kết với nhau để ăn chặn kỳ nam do các phu trầm tìm được chính là chất xúc tác để tôi bắt tay vào viết kịch bản này!”.

Còn người dàn dựng bộ phim “Rừng thiêng” là đạo diễn Phạm Lộc. Được sinh ra trong một gia đình nổi tiếng với cha là Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc và mẹ là họa sĩ Đặng Ái Việt, đạo diễn Phạm Lộc theo học Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM và tốt nghiệp với tác phẩm “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò” rất được hoan nghênh.

Đạo diễn Phạm Lộc từng theo cha mình thực hiện bộ phim tài liệu “Mê Kông ký sự” giành được nhiều giải thưởng. Sau bộ phim truyền hình “Mùa cúc susi”, đạo diễn Phạm Lộc được Hãng phim truyền hình TP.HCM tin cậy giao cho bộ phim “Rừng thiêng”.

Mấy tháng ròng rã cùng đoàn làm phim lặn lội ở Đắk Lắc để có được 30 tập “Rừng thiêng”, đạo diễn Phạm Lộc bộc bạch: “Rừng xanh luôn chứa đầy những bí ẩn. Con người phải chung sống, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ rừng xanh là bảo vệ chính mình.

Ranh giới thiện – ác rất mong manh, mỗi người, nếu thiếu rèn luyện, bản lĩnh sẽ dễ sa ngã trước những cám dỗ, cạm bẫy và trượt dài. Cái giá phải trả cho những sai lầm của mình là vô cùng thảm khốc. Đó còn là lời cảnh tỉnh cho những ai bất chấp, đạp đổ những giá trị đạo đức, chỉ biết sống và thỏa mãn cho bản thân mình!”

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

Bàn thắng tuyệt đẹp của Lương Xuân Trường đã giúp cho HAGL lần đầu tiên đánh bại HAGL sau 4 năm dài đằng đẵng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ăn vạ

Ăn vạ

Cô Lý Thị Chén đã mấy tháng nay không bước chân ra khỏi nhà, rõ ràng là cô muốn giấu cái bụng càng lớn của mình.