| Hotline: 0983.970.780

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Thứ Ba 26/01/2021 , 07:58 (GMT+7)

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Hóa hướng tới xây dựng các dự chăn nuôi lợn tập trung, an toàn dịch bệnh. Ảnh: Võ Dũng.

Thanh Hóa hướng tới xây dựng các dự chăn nuôi lợn tập trung, an toàn dịch bệnh. Ảnh: Võ Dũng.

Bài liên quan

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký kết biên bản ghi nhớ tổ hợp dự án chăn nuôi lợn trị giá 1,4 tỷ USD với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga).

Đây là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt và sản xuất đường; xếp thứ 20 về sản lượng và đứng thứ 3 về kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực chế biến thịt lợn tại Nga.

Đại diện Tập đoàn AVG cho biết đã tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tổ hợp dự án chăn nuôi lợn, chế biến thịt lợn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD.

Dự án có quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000 ha. Trong đó, có 43 trang trại lợn thương phẩm và 3 trang trại lợn lai; nhà máy sản xuất thức ăn hỗn hợp với công suất 2 triệu tấn/năm; lò mổ và nhà máy chế biến với sông suất 0,6 triệu tấn/năm với tổng diện tích khoảng 400 ha.

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này được chia thành 3 giai đoạn và phân chia thành 2 nhóm phù hợp với từng giai đoạn xây dựng tùy theo điều kiện tài chính.

Đại diện Tập đoàn AVG cũng khẳng định khi dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ mang lại công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế, ngân sách và thúc đẩy phát triển công nghệ chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án.

Đây là một nỗ lực rất lớn của tỉnh Thanh Hóa trong việc phát triển chăn nuôi lợn trong thời gian qua. Mặc dù, dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng trong năm 2020, Thanh Hóa có 8 dự án chăn nuôi lợn được triển khai.

Thanh Hóa hướng tới việc chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ thành các vùng chăn nuôi tập trung, an toàn sinh học, ổn định và tăng tổng đàn lợn một cách bền vững.

Ngày càng xuất hiện nhiều dự án chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa

Cuối tháng 12/2020, Tập đoàn Xuân Thiện cũng đã khởi công Khu liên hợp sản xuất, chăn nuôi công nghệ cao Xuân Thiện. Dự án này có tổng mức đầu tư 36.000 tỷ đồng.

Dự án tạo ra 180 nghìn tấn thực phẩm từ thịt lợn; 50 nghìn tấn thành phẩm từ trái cây, rau củ quả; 1,2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi; 600 nghìn tấn phân vi sinh hữu cơ; hình thành tổng đàn lợn 67.500 lợn nái và cung cấp 1,5 triệu lợn thịt; tổng doanh thu 38.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách Nhà nước mỗi năm khoảng 1.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động....

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.