Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Sơn Ninh phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Thứ Sáu 31/07/2020 , 07:35 (GMT+7)

Xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2017.

Người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Xã đang tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao.

Những ngày này cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Ninh đang ra quân làm giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, cải tạo chỉnh trang vườn hộ với quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chương trình NTM.

Cấp ủy, chính quyền xã Sơn Ninh đã đề ra kế hoạch phát động đợt cao điểm phong trào làm giao thông nông thôn, chỉnh trang vườn hộ, gắn với xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. 9/9 thôn đồng loạt ra quân được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ rất cao.

Là thôn được xã chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, trong thời gian qua Ban cán sự thôn Trung Thị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân và sự hỗ trợ của cấp trên.

Từ đầu năm 2020 đến nay thôn đã cứng hoá được 348m đường trục chính nội thôn theo cơ chế hỗ trợ xi măng đảm bảo quy chuẩn, chất lượng; mở rộng và nâng cấp được 3 tuyến đường với chiều dài 235m; vận động nhân dân hiến hơn 400 m2 đất; cải tạo, chỉnh trang được 7 vườn hộ; trồng mới được 30 cây ăn quả các loại, xây dựng được 01 vườn mẫu, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Hiện tại thôn đang tập trung huy động nhân dân tiếp tục xây dựng, củng cố và nâng các tiêu chí NTM. Trong đó vận động nhân dân tích cực cải tạo chỉnh trang vườn hộ, phát triển các mô hình chăn nuôi, dịch vụ thương mại để nâng cao thu nhập, với quyết tâm xây dựng thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu.

Ông Lê Ngọc Huân - Bí thư chi hộ thôn Trung Thị, xã Sơn Ninh - cho biết: “Để tập trung xây dựng thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu theo sự chỉ đạo của xã, hiện nay thôn chúng tôi đang tập trung chỉ đạo và tuyên truyền vận động nhân dân ra quân đắp lề đường, vệ sinh môi trường, cải tạo chỉnh trang vườn hộ....”

Ngoài thôn Trung Thị ra thì các thôn như Tân Bình, Kim Sơn, Hà Tiến, Ngọc Tĩnh, Trà Sơn, Ninh Xá, Trường An cũng rất tích cực trong việc nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới.

Cụ thể như thôn Tân Bình giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện 5km; thôn Kim Sơn giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện 400m và tu sữa đường điện thắp sáng, nạo vét rãnh thoát nước 300m;

Thôn Hà Tiến có 95 người tham gia, phát được 500m hành lang giao thông, hàng lang lưới điện; thôn Ngọc Tĩnh giải tỏa 200m hàng lang giao thông, hành lang lưới điện, vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa, nạo vét 100m kênh mương, giải tỏa 170 cây tre, chuối;

Thôn Trà Sơn giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện 285m, vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa chỉnh trang lại các bồn hoa cây cảnh; thôn Ninh Xá giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện 1km, vệ sinh 100m đường ngõ vệ sinh các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm.xóm;

Thôn Trường An giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện 3m.

 Ông Nguyễn Hồng Thái - Thôn Tân Bình, xã Sơn Ninh - chia sẻ:“Là một giáo dân, tôi thấy chương trình xây dựng NTM này là hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với người dân nên khi xã phát động chiến dịch làm giao thông nông thôn, cải tạo vườn, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, chúng tôi rất đồng tình và tham gia với mong muốn xã nhà ngày càng phát triển, xanh - sạch - đẹp”.

Bà con ủng hộ phong trào dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường.

Bà con ủng hộ phong trào dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường.

Theo báo cáo của xã Sơn Ninh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong 6 tháng đầu năm 2020 địa phương đã cứng hóa 317m đường trục thôn, 271m rảnh thoát nước, đào đắp lề được 2008 m3 đất, lắp đặt 66 công tại các trục đường nội đồng, 100 m đường điện thắp sáng, phát sẻ 34,5km hành lang giao thông và hành lang lưới điện, có 25 hộ hoàn thành cải tạo vườn, trên lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng an ninh thường xuyên được quan tâm củng cố.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân xã Sơn Ninh, đồng thời tranh thủ mọi nguồn lực xã hội hóa để đầu tư, nâng cấp, tu sửa, phát triển hệ thống giao thông, cải tạo vườn, xây dựng dân cư kiểu mẫu, vệ sinh môi trường... Quyết tâm giữ vững các tiêu chí xã NTM, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Vĩnh Long: Xã Bình Ninh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Vĩnh Long: Xã Bình Ninh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Nông thôn mới 19/09/2020 - 16:09

Ngày 18/9, UBND xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sức bật ở Tân Phước

Sức bật ở Tân Phước

Nông thôn mới 18/09/2020 - 08:25

Về Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận) hôm nay, chúng tôi cảm nhận sự “thay da đổi thịt”, tinh thần đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

Khi chất lượng cuộc sống là thước đo nông thôn mới

Khi chất lượng cuộc sống là thước đo nông thôn mới

Nông thôn mới 18/09/2020 - 08:25

Nếu chọn một điểm nhấn sau 10 năm Hà Nam xây dựng NTM, nhiều người sẽ nghĩ đến con số thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn đã tăng gấp hơn 3 lần.

'Phủ sóng' nguồn nước sạch đến vùng sâu Kon Tum

'Phủ sóng' nguồn nước sạch đến vùng sâu Kon Tum

Nông thôn mới 18/09/2020 - 08:23

Mở rộng các trạm nước sạch tập trung tại Kon Tum đã giúp người dân vùng sâu vùng xa tiếp cận được nguồn nước hợp vệ sinh, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cần Thơ dẫn đầu hoàn thành xây dựng NTM ở ĐBSCL

Cần Thơ dẫn đầu hoàn thành xây dựng NTM ở ĐBSCL

Nông thôn mới 17/09/2020 - 15:47

TP Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL và thứ ba trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Hiệu quả các công trình nước sạch ở Tuyên Quang

Hiệu quả các công trình nước sạch ở Tuyên Quang

Nông thôn mới 17/09/2020 - 08:14

Có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, người dân vùng nông thôn ở Tuyên Quang yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Toàn tỉnh có 86,5% hộ dân được sử dụng nước sạch.

Đồng lòng xây dựng thôn bản kiểu mẫu

Đồng lòng xây dựng thôn bản kiểu mẫu

Mô hình hay 17/09/2020 - 08:12

Là 1 trong 9 xóm NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên, xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai đã có bước tiến xa phát triển kinh tế - xã hội.

Nông thôn mới trên xã anh hùng Phước Ninh

Nông thôn mới trên xã anh hùng Phước Ninh

Nông thôn mới 16/09/2020 - 14:48

Là vùng căn cứ cách mạng, xuất phát điểm thấp, nhờ phát huy mọi nguồn lực trong xây dựng NTM, xã Phước Ninh (Tây Ninh) hôm nay không ngừng "thay da đổi thịt"…

Lạng Sơn đẩy mạnh tiến độ các dự án sạch nông thôn

Lạng Sơn đẩy mạnh tiến độ các dự án sạch nông thôn

Nông thôn mới 16/09/2020 - 08:26

Sau thời gian đầu còn chậm, gần đây, tiến độ thi công các công trình cấp nước sinh hoạt ở Lạng Sơn đã được tăng tốc.

Nhìn từ xã nông thôn mới có thu nhập cao nhất Vĩnh Long

Nhìn từ xã nông thôn mới có thu nhập cao nhất Vĩnh Long

Nông thôn mới 16/09/2020 - 08:25

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đạt trên 64 triệu đồng, cao nhất trong các xã của tỉnh.

Bắc Ninh sẵn sàng trở thành tỉnh nông thôn mới

Bắc Ninh sẵn sàng trở thành tỉnh nông thôn mới

Nông thôn mới 16/09/2020 - 08:15

Sở NN-PTNT tỉnh Bắc Ninh vừa trình UBND tỉnh đề nghị công nhận huyện Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện.

Nam Định đánh giá, phân hạng 86 sản phẩm OCOP đợt 2

Nam Định đánh giá, phân hạng 86 sản phẩm OCOP đợt 2

OCOP 12/09/2020 - 20:08

Tỉnh Nam Định vừa tổ chức đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2020 cho 86 sản phẩm của 56 cơ sở sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đồng Nai: Vay vốn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng mạnh

Đồng Nai: Vay vốn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai đang giải quyết cho vay vốn trong lĩnh vực không phải đảm bảo bằng tài sản nông nghiệp, nông thôn…

Bí quyết của huyện không có nợ đọng

Bí quyết của huyện không có nợ đọng

Trong khi nợ xây dựng cơ bản là vấn đề đau đầu của không ít địa phương khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới thì ở Đông Anh lại không

Lục Yên xây dựng 6 sản phẩm OCOP

Lục Yên xây dựng 6 sản phẩm OCOP

Huyện Lục Yên có nhiều sản phẩm nổi tiếng: Cam sành, vịt bầu Lâm Thượng, cá bỗng. Năm 2020, Lục Yên xây dựng 6 sản phẩm OCOP, những sản phẩm tiêu biểu của Lục Yên…