Thứ sáu, 26/04/2019 08:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

SSC vững bước đi lên nhờ chất lượng

24/01/2014, 09:24 (GMT+7)

Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam, với thương hiệu SSC, là một trong những Công ty có bề dày trong việc nghiên cứu, lai tạo, sản xuất và kinh doanh hạt giống cây trồng.

Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam, với thương hiệu SSC, là một trong những Công ty có bề dày trong việc nghiên cứu, lai tạo, sản xuất và kinh doanh hạt giống cây trồng.

Ra đời năm 1976, tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT, trải qua thời gian SSC đã từng bước phát triển và đánh dấu tên mình vào top những doanh nghiệp khoa học- công nghệ được công nhận đợt đầu tiên từ tháng 7/2012. Có thể nói đến nay, SSC đã khẳng định được vị trí và chỗ đứng vững chắc trong làng giống cây trồng Việt Nam, thương hiệu SSC không ngừng lan rộng, tạo ra thế và lực cho doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Đối với bà con nông dân, SSC được nhắc đến như người bạn gần gũi để bà con gửi gắm niềm tin. Từ những năm 1995, khi hạt giống ngô lai bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, thì chính SSC đã đi tiên phong trong việc chuyển giao khoa học- công nghệ hạt giống lai đến với nhà nông khắp cả nước.

Vào thời kỳ đó, bà con nông dân đã biết đến SSC với thương hiệu hạt giống ngô lai nổi tiếng “LVN10- Lê Văn Sỹ”, cũng là địa chỉ SSC đặt trụ sở. Với sự khích lệ, động viên to lớn ấy, SSC luôn nỗ lực trong việc tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo để tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng bà con nông dân.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam và thế giới đều gặp khó khăn, hàng loạt các Công ty làm ăn thua lỗ phải phá sản. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, ước tính năm nay có khoảng trên 60.000 doanh nghiệp khó khăn phải giải thể hoặc ngừng hoạt động.

SSC cũng nằm trong bối cảnh khó khăn chung của toàn xã hội. Hơn nữa, là doanh nghiệp chuyên kinh doanh hạt giống phục vụ nông nghiệp nên SSC còn luôn gặp phải những rủi ro rình rập. Đó là yếu tố thời tiết thất thường, khí hậu biến đổi và đặc biệt sức ép rất lớn từ sự cạnh tranh với các sản phẩm, thương hiệu ngoại.

Nhưng với sự năng động, luôn đi tiên phong trong công cuộc đổi mới doanh nghiệp, hòa chung với xu hướng phát triển của nền kinh tế thế giới, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về nguồn vốn, vị thế của SSC đã không ngừng được khẳng định và lớn mạnh. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, SSC từng bước vươn lên trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu ngành giống cây trồng của cả nước nhờ lấy chất lượng làm tiêu chí phấn đấu.

Với sứ mệnh chọn tạo, sản xuất, cung ứng hạt giống tốt, cùng nhà nông làm giàu, SSC luôn tuân thủ các chính sách chất lượng từ khâu chọn tạo, sản xuất và cung ứng hạt giống, tất cả đều được khảo nghiệm, tuyển chọn kỹ lưỡng thông qua hệ thống sản xuất theo mô hình tiên tiến, đạt trình độ công nghệ hạt giống thế giới, đảm bảo cung ứng cho nông dân những sản phẩm chất lượng cao.

SSC có hẳn một Phòng Kiểm nghiệm hạt giống thành lập từ năm 1997, đến tháng10/2009 được nâng cấp thành Phòng Quản lý chất lượng. Liên tục từ năm 2000 đến nay, Phòng Quản lý chất lượng của Công ty được Bộ Nông nghiệp- PTNT công nhận là phòng kiểm nghiệm giống cây trồng nông nghiệp, tổ chức chứng nhận giống cây trồng cấp ngành (quyết định số 82/QĐ-TT-QLCL). Phòng có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008.

SSC luôn đặt mục tiêu sản xuất giống chất lượng làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Xác định giống cây trồng là yếu tố quan trọng, quyết định phẩm chất sản phẩm ngành nông nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả sản xuất của nông dân. Một nông sản tốt, chất lượng cao phụ thuộc rất lớn vào quá trình sản xuất giống.

SSC luôn chú trọng đến vùng nguyên liệu sản xuất, đầu tư nguồn lực vào quá trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm khi thu hoạch đạt chất lượng cao. Chính vì vậy, SSC liên tục đầu tư đổi mới công nghệ sấy, chế biến, xử lý, đóng gói và bảo quản hạt giống. Việc đầu tư dây chuyền thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền nông nghiệp sạch, bền vững.

Bằng sự phấn đấu và sáng tạo không ngừng, nỗ lực không mệt mỏi hướng tới mục tiêu chất lượng, mỗi năm xây dựng và phát triển là mỗi năm SSC ghi dấu vinh quang với nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, các tổ chức uy tín trao tặng cho Công ty: Huân chương Lao động Hạng 3 năm 1980, danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể CBCNV Công ty năm 2005, Giải thưởng Bông Lúa vàng Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Cần Thơ 5 năm liền từ 1998 đến 2003, Cúp vàng “Thương hiệu Chứng khoán uy tín & Công ty cổ phần hàng đầu Việt Nam” năm 2008, Top 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 10 Thương hiệu Việt- Hàng Việt nổi bật nhất năm 2013, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2013…

SSC còn lọt vào danh sách 50 Công ty hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam (Tạp chí “Nhịp cầu đầu tư” bình chọn). Lần đầu tiên, vào tháng 7 vừa qua, SSC còn được ghi nhận ở tầm khu vực, khi Tạp chí danh tiếng “Forbes Asia” bình chọn vào danh sách 200 công ty nhỏ và vừa tốt nhất châu Á.

Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, SSC luôn vươn lên mạnh mẽ, một phần quan trọng nhờ vào đội ngũ lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm.

Họ chính là người đặt những viên gạch đầu tiên, tạo nền móng cho sự phát triển của thương hiệu SSC với đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn của những nhà quản lý chuyên nghiệp, cùng toàn thể CBCNV SSC đưa Công ty liên tục gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Họ luôn luôn trăn trở với những vất vả mà người nông dân, bởi họ cũng từng là nông dân với những trải nghiệm trên đồng ruộng nên họ luôn thấu hiểu và chia sẻ với bà con.

Xuất phát từ những trăn trở đời thường ấy, họ đã lao động không biết mệt mỏi, không ngừng sáng tạo và tìm ra cho mình một hướng đi riêng, đặt lên vai mình một khẩu hiệu đầy tính nhân văn, đó chính là “SSC- Vì cuộc sống của nhà nông”.

LÊ VĂN LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận