| Hotline: 0983.970.780

Sưởi ấm bằng than, 2 người tử vong, 2 người nhập viện

Thứ Năm 03/12/2020 , 17:02 (GMT+7)

Bốn mẹ con ở xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) đốt than sưởi ấm và nghi bị ngộ độc khí than làm 2 người tử vong…

Hiện trường vụ nghi ngộ độc khí do đốt than sưởi ấm. Ảnh: N. Hải.

Hiện trường vụ nghi ngộ độc khí do đốt than sưởi ấm. Ảnh: N. Hải.

Ngày 3/12, UBND xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch - Quảng Bình), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc khí than khiến 4 người thương vong.

Theo đó, người dân phát hiện nhà anh Dương Sỹ Thanh (sinh năm 1985) và chị Trần Thị Thuý Lan (sinh năm 1989, ở xã Đồng Trạch) có dấu hiệu bất thường nên phá cửa vào.

Khi vào nhà, mọi người phát hiện chị Lan cùng 3 đứa con nằm bất động trên giường ngủ. Khi đến kéo người thì mới biết cháu Dương Thị Hồng Thơm (sinh năm 2011) và Dương Đức Hiếu (sinh năm 2016) đã tử vong. Trên người các cháu vẫn còn nguyên chăn đắp.

Riêng chị Lan và con trai út mới 1 tháng tuổi thì trong tình trạng hôn mê, tím tái, khó thở. Mọi người khẩn trương đưa 2 mẹ con đến bệnh viện cấp cứu. Hiện cả hai mẹ con đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, người dân phát hiện trong phòng ngủ của 4 mẹ con chị Lan có nhiều chậu than đốt được đặt dưới giường. Nhiều người cho rằng, chị Lan đốt than để sưởi ấm cho mình và các con và bị ngộ độc khí than.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem thêm
Những kỳ vọng về lĩnh vực 'tam nông'

Những kỳ vọng về lĩnh vực 'tam nông'

Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII có nội dung: 'Gắn xây dựng giai cấp nông dân với phát triển nông nghiệp và quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá'.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Căng mình 'đánh án': [Bài I] Giao thừa… mật phục nơi biên giới!

Căng mình 'đánh án': [Bài I] Giao thừa… mật phục nơi biên giới!

Cận tết, nhiều tuyến biên giới đường sông Việt Nam - Campuchia thuộc tỉnh Bình Phước cạn nước. Đó là thời điểm vàng cho buôn lậu, ma túy, nhập cư bất hợp pháp… tràn vào.