Thứ hai, 24/09/2018 08:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tại Festival lúa gạo: DN phục vụ hết mình

10/11/2011, 10:15 (GMT+7)

Tại Festival lúa gạo lần này, các gian hàng trưng bày lúa giống, các mô hình canh tác hiệu quả là điểm thu hút đông đảo khách tham quan.

Nông dân tham quan tại festival lúa gạo
Tại Festival lúa gạo lần này, các gian hàng trưng bày lúa giống, các mô hình canh tác hiệu quả là điểm thu hút đông đảo khách tham quan.

Gian hàng của Cty Bayer Việt Nam lúc nào cũng sôi động với những cuộc thi tìm hiểu về giống lúa lai, các sản phẩm phục vụ nông nghiệp mà Cty sản xuất. Ông Stefan Tempel, Tổng Giám đốc Bioscience tại Việt Nam (Cty Bayer) cho biết, mục đích chính của Cty khi tham gia Festival lần này là trưng bày cho nông dân Việt Nam thấy các sản phẩm giống có chất lượng, cho năng suất vượt trội mà các nhà khoa học của Cty đã dày công nghiên cứu, lai tạo.

Mặt khác các chuyên gia của Cty Bayer cũng giành thời gian tư vấn cho nông dân về quy trình canh tác, hiệu quả sản xuất để nông dân thấy được sự khác biệt giữa giống lúa lai và các loại giống lúa thường địa phương mà nông dân đang sản xuất. Theo ông Stefan Tempel, chiến lược trong thời gian tới của Cty là sẽ phát triển những bộ giống phù hợp với điều kiện canh tác của nông dân Việt Nam. Trong đó sẽ chú trọng đến các yếu tố như thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu được ngập úng, phèn mặn cao, mang lại năng suất cũng như lợi nhuận cao nhất cho người nông dân.

 Cty Bayer sẽ kết hợp với các ban, ngành, địa phương để tổ chức các chuyên đề, tập huấn kỹ thuật, làm nhiều điểm trình diễn để nông dân thấy thực tế và tin dùng sản phẩm Cty cung cấp.

Khu triển lãm của Bộ NN-PTNT với nhiều giống lúa mới, có năng suất, chất lượng cao; quy trình canh thâm canh lúa ở từng vùng miền trên cả nước được giới thiệu để nông dân tìm hiểu. Đối diện với khu triển lãm của Bộ là gian trưng bày của 2 TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mặc dù xa xôi nhưng ngành nông nghiệp thủ đô cũng mang đến và trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng như các giống lúa đặc thù, các sản phẩm chế biến từ lúa gạo.

 Riêng tại khu triển lãm “Nông cụ từ thời khẩn hoang đến hiện đại” do Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL (Trường ĐH Cần Thơ) thực hiện luôn tấp nập người đến tham quan. Nhiều người tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến các nông cụ như cày, bừa, nọc cấy lúa, gầu guồng tát nước, mô hình trâu kéo lúa.

Ông Đặng Thanh Hải, Trưởng phòng Kinh doanh Cty Sitto Việt Nam, cho biết: Sitto Việt Nam giới thiệu các sản phẩm thuốc thú y thủy sản, phân bón gốc, phân bón lá cao cấp của mình trực tiếp đến khách hàng tham quan hội chợ. Ngay trong ngày đầu khai mạc, gian hàng Sitto Việt Nam đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng tham quan. Chương trình bán hàng ưu đãi hấp dẫn dành cho các sản phẩm phân bón lá cao cấp Thái Lan. Giới thiệu và đăng ký dịch vụ thẻ thành viên “Sitto Club” trong chiến lược xây dựng chương trình khách hàng thân thiết của công ty. Cty Sitto Việt Nam cam kết sẽ không ngừng nghiên cứu và cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, chính sách kinh doanh thuận lợi và hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Hoài Hưng, trợ lý TGĐ Cty Pioneer Hi-Bred Việt Nam, cho biết: Cty chuyên kinh doanh hai mặt hàng thế mạnh là giống lúa lai PHB 71 và giống bắp nếp lai P3110 WE. Đến với Festival, gian hàng của Cty đã được nhiều nông dân quan tâm.

Mục đích lớn nhất của Cty khi tham gia lễ hội là nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận tiến bộ của các giống lúa lai và bắp lai. Những giống này không chỉ tăng năng suất, kháng được bệnh đạo ôn mà còn giảm chi phí, giúp tăng lợi nhuận cho bà con nông dân.

Đến với Festival lúa gạo, DN luôn phục vụ hết mình.

Đ.T.CHÁNH – LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận