| Hotline: 0983.970.780

Thả hơn 1 triệu con giống thủy sản

Thứ Hai 01/04/2024 , 17:48 (GMT+7)

Sáng 1/4, Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức buổi thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ chứa nước Sông Ray, xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc.

Chương trình được ngành Nông nghiệp tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2024).

Số lượng giống thủy sản thả tái tạo nguồn lợi trên địa bàn toàn tỉnh năm nay là đạt 1.157.000 con giống các loại, gồm cá chim vây vàng, chẽm, tôm sú, rô đồng, trê, trắm và cá chép. Trong đó, Chi cục Thủy sản thả hơn 1 triệu con, Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình thủy lợi thả 50.000 con và Thành phố Vũng Tàu thả 65.000 con.

Ông Huỳnh Sơn Thái, Giám đốc Sở NN-PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu mở đầu buổi lễ thả cá của tỉnh. Ảnh: Lê Bình.

Ông Huỳnh Sơn Thái, Giám đốc Sở NN-PTNT Bà Rịa - Vũng Tàu mở đầu buổi lễ thả cá của tỉnh. Ảnh: Lê Bình.

Nhằm bảo đảm nâng cao tỷ lệ sống của giống thủy sản thả ra các thủy vực, ngành Nông nghiệp tỉnh đã chủ động liên hệ mua các loại cá có kích cỡ lớn, trung bình 10cm/con.

Để bảo về nguồn lợi thủy sản, ông Huỳnh Sơn Thái, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong mỏi UBND các huyện, thị xã, thành phố, đoàn thể, tôn giáo và nhân dân tỉnh cùng chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Ngoài ra, cần tích cực tham gia việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, khai thác, sử dụng nguồn lợi thủy sản một cách khôn khéo, đúng quy định.

“Đặc biệt không sử dụng xung điện, hóa chất, chất độc để khai thác tận diệt nguồn lợi, bảo vệ và phát triển các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm để giữ gìn sự phong phú nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh”, ông Thái nhấn mạnh.

Bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản không những góp phần ổn định đời sống, sinh kế của bộ phận ngư dân mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với việc bảo vệ sự đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Nguồn lợi thủy sản làm cho các dòng sông, bãi triều của tỉnh có thêm sức sống, môi trường sinh thái ngày càng sạch hơn, đảm bảo phát triển nguồn lợi thủy sản một cách nhanh chóng và bền vững hơn.

Ông Lê Tòng Văn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết, việc lựa chọn thả cá tại hồ chứa nước Sông Ray không chỉ giúp tăng mật độ thủy sản tại đây mà giúp cho các con giống tránh được tình trạng săn bắt, chích điện trộm.

“Chương trình có sự phối hợp của các tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh còn có mục đích khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt việc nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm, chung tay xây dựng mục tiêu phát triển ngành theo hướng bền vững”, ông Văn nói.

Gỡ thủ tục giao biển nuôi trồng thủy sản

Gỡ thủ tục giao biển nuôi trồng thủy sản

QUẢNG NINH Các doanh nghiệp, HTX nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Quảng Ninh cùng các ngành chức năng và địa phương đưa ra các giải pháp tháo gỡ thủ tục nuôi trồng thủy sản.

Mô hình nuôi lươn không bùn hiệu quả cao, nông dân học hỏi làm theo

Mô hình nuôi lươn không bùn hiệu quả cao, nông dân học hỏi làm theo

HÀ TĨNH Từ những mô hình nuôi lươn không bùn đảm bảo an toàn thực phẩm cho hiệu quả cao, nhiều nông dân Hà Tĩnh đã tới học tập làm theo và thành công ngoài mong đợi.

Vân Đồn hoàn thành giao khu vực biển trong năm 2025

Vân Đồn hoàn thành giao khu vực biển trong năm 2025

QUẢNG NINH UBND huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) mới ban hành kế hoạch thực hiện việc cấp phép nuôi biển và giao khu vực biển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Thả 2,1 triệu con giống thủy sản xuống đầm Đông Hồ

Thả 2,1 triệu con giống thủy sản xuống đầm Đông Hồ

KIÊN GIANG Gần 2,1 triệu con giống thủy sản được thả xuống đầm Đông Hồ nhằm phát đi thông điệp 'Bảo vệ môi trường, phát triển nguồn lợi thủy sản là trách nhiệm của mỗi chúng ta'.

Lão nông U70 với phương pháp detox thải độc cho cá

Lão nông U70 với phương pháp detox thải độc cho cá

HẢI DƯƠNG 'Con người có thể detox thải độc cơ thể thì con cá cũng vậy. Khi tôi chia sẻ phương pháp thải độc tố cho cá, nhiều người không tin', ông Thường chia sẻ.

Nuôi lươn không bùn ứng dụng công nghệ tuần hoàn

Nuôi lươn không bùn ứng dụng công nghệ tuần hoàn

ĐỒNG THÁP Nuôi lươn không bùn ứng dụng công nghệ tuần hoàn giúp giảm lượng nước, lươn ít dịch bệnh.

Xem thêm

Bình luận mới nhất