| Hotline: 0983.970.780

Thái Nguyên: Long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương

Thứ Hai 15/04/2019 , 07:30 (GMT+7)

Ngày 14/4 (tức ngày Mùng 10 tháng 03 âm lịch), tại di tích lịch sử văn hóa Đình Hùng Vương, tổ 07, phường Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên UBND phường Trưng Vương long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Lễ rước Thánh hiệu các vị Vua Hùng và Quốc Mẫu Âu Cơ tại trung tâm T.P Thái Nguyên

Từ lâu, thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng như mọi năm, hòa trong không khí chung của cả nước hướng về nguồn cội, UBND phường Trưng Vương cùng đông đảo nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ giỗ Tổ năm nay gồm phần lễ và phần hội, được diễn ra trong 2 ngày mùng 09 và mùng 10 tháng 03 âm lịch. Gồm Lễ Cáo Yết Thánh Tổ và Rước kiệu. Từ đình Hùng Vương đoàn rước được khai đường bằng trò múa rồng của các nam tử thể hiện tinh thần trượng võ. Các đoàn rước gồm Cờ thần, bát biểu, lệnh bài, chấp kích, kiệu rước vua Lạc Long Quân, kiệu rước lễ vật…

Việc thờ phụng các Vua Hùng và Quốc Mẫu Âu Cơ dần trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh của nhân dân

Lễ rước Thánh hiệu các vị Vua Hùng và Quốc Mẫu Âu Cơ theo lộ trình đi qua đường Nha Trang, đường CMT8, đường Đội Cấn, quảng trường Võ Nguyên Giáp, Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, Ban Tổ chức Lễ hội và nhân dân phường Trưng Vương còn tiến hành các nghi lễ giỗ Tổ và đọc chúc văn giỗ Tổ Hùng Vương, làm lễ dâng hương.

Được biết, Đình Hùng Vương được xây dựng vào khoảng những năm 1930. Sau đó, đến năm 2012 Đình đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thành phố. Tại Đình hiện nay có nhiều đồ thờ các vị Vua Hùng do Ban Quản lý Khu Di tích lịnh sử Đền Hùng Phú Thọ trao tặng như: bát hương, chân nhang, đất...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Đua trụ hạng nóng từ vòng khai mạc

Những đội bị xem là chiếu dưới trước giờ bóng lăn đều bứt tốc mạnh mẽ ngay vòng mở màn V-League, và giành được một loạt kết quả khả quan.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi vừa phát hành ca khúc ‘Song Nhi’ hát về ca phẫu thuật song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng