| Hotline: 0983.970.780

Thanh Hóa: Một trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Thứ Hai 15/02/2021 , 07:33 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa vừa điều tra trường hợp có tiền sử dịch tễ liên quan bệnh nhân COVID-19; cách ly tập trung đối với B. Ng. T.

Sáng 14/2, sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp có tiền sử dịch tễ liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (Bộ Y tế chưa công bố), Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa đã xác minh thông tin.

Phun khử trùng. Ảnh: Internet.

Phun khử trùng. Ảnh: Internet.

Sau khi xác định rõ, B. Ng. T., trú tại xã Quảng Văn, Quảng Xương có tiếp xúc gần với một bệnh nhân COVID-19, CDC Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương lập phiếu điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung.

CDC Thanh Hóa cũng đã rà soát, truy vết, lập danh sách 10 trường hợp tiếp xúc gần với B.Ng.T., cách ly tại nhà và phun khử trùng.

Trước đó, B. Ng.T., lái xe tải tại Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ VIGIACO – Vĩnh Giang, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

Ngày 8/2/2021, B.Ng.T. nói chuyện, tiếp xúc gần với Ng.Th.Th.H., con gái của bệnh nhân COVID-19 số 2142. Trong quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang.

Bài liên quan

Tối ngày 8/2, B. Ng.T. di chuyển từ Hà Nội về Thanh Hóa trên xe Trường Hằng, về nhà tại thôn 2 Sơn Trang, xã Quảng Văn; tiếp xúc gần với vợ cùng hai con và ăn cơm chung với bố mẹ đẻ.

Ngày 9/2/2021, B. Ng.T. đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Quảng Văn, có sử dụng khẩu trang.

Ngày 11/2, B. Ng.T. đến nhà bác tại thôn Yên Hưng, đến nhà bố mẹ vợ tại thôn Quang Minh, xã Quảng Văn, tiếp xúc gần với 4 người, có sử dụng khẩu trang trong quá trình tiếp xúc.

Ngày 12, 13/2, B. Ng.T. tiếp tục đi chúc tết nhiều nhà, gặp nhiều người, không sử dụng khẩu trang trong quá trình tiếp xúc.

Sáng ngày 14/2-2021, sau khi nhận được tin Ng.Th.Th.H., con gái của bệnh nhân COVD-19 số 2142, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, B. Ng.T. chủ động lên Trạm Y tế xã Quảng Văn và cách ly y tế tập trung tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Hiện CDC Thanh Hoá, tiếp tục chỉ đạo điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan với đối tượng bao gồm nhà xe Trường Hằng, gia đình nhà bác tại thôn Yên Hưng, nhà bố mẹ vợ của B. Ng.T. tại thôn Quang Minh và các trường hợp có tiếp xúc với đối tượng trong ngày 12 và 13/2.

Cũng theo CDC Thanh Hóa, kết quả xét nghiệm tối 14/2, B. Ng. T. âm tính với SARS-CoV-2.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Trong những ngày gần đây một Showroom bán xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội bỗng trở thành cửa hàng bán nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.