| Hotline: 0983.970.780

Thí sinh không đậu THPT công lập TP.HCM còn nhiều cơ hội

Thứ Tư 03/07/2019 , 11:45 (GMT+7)

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các thí sinh diện này còn có nhiều sự lựa chọn ở hơn 80 trường ngoài công lập.

Nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh không đậu THPT công lập.

Theo bảng điểm chuẩn vào lớp 10 các trường năm nay, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) là 36.25; trường Trung học Thực hành – ĐHSP (quận 5) có điểm chuẩn 36,75; trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) 34,25;  THPT Lê Quý Đôn (quận 3) điểm trúng tuyển 34,5; trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) 35,75;  trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình) 37,5; trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (Hóc Môn) 34; trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) 35.25…

Sau khi có kết quả điểm chuẩn của các trường, học sinh đối chiếu với điểm xét tuyển của mình để xác định khả năng trúng tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên, trong đó điểm Ngữ văn và Toán nhân hệ số 2.

Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Theo quy định ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Học sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4/7 đến ngày 19/7. Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính); Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Trước ngày 27/ 7 Hội đồng tuyển sinh của các trường sẽ họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, học sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Cũng theo ông Hiếu, đối với các thí sinh không đậu vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố còn có nhiều sự lựa chọn khác. Thành phố có hơn 80 trường ngoài công lập và chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường này là rất lớn. Ngoài ra, còn có 26 Trung tâm giáo dục thường xuyên (TT GDTX) ở các quận huyện và 2 TT GDTX cấp thành phố, các trường trung cấp nghề… cũng được đầu tư nâng cấp trang thiết bị để đón nhận học sinh THCS.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.