| Hotline: 0983.970.780

Thiết lập vùng cách ly y tế 2 cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn

Thứ Sáu 12/02/2021 , 08:29 (GMT+7)

Ngày 11/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại 2 cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn.

Thiết lập vùng cách ly y tế tại 2 cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn. Nguồn: Haiduong.gov.vn

Thiết lập vùng cách ly y tế tại 2 cụm dân cư ở thị xã Kinh Môn. Nguồn: Haiduong.gov.vn

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế đối với các hộ dân thuộc khu tái định cư thôn Vĩnh Lâm, xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn; được xác định từ hộ gia đình ông Phạm Văn Tuyến đến hết hộ gia đình ông Vũ Văn Hoạt, gồm 10 hộ gia đình với 33 nhân khẩu trong thời gian tối thiểu 14 ngày kể từ 21 giờ 00 phút ngày 09/02/2021.

Ngoài ra, tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với các hộ dân cơ sở Bình Minh, Khu dân cư Thượng Chiểu, phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn; gồm 42 hộ gia đình với 137 nhân khẩu. Thời gian áp dụng tối thiểu 14 ngày kể từ 15 giờ 00 phút ngày 10/02/2021.

Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương giao UBND thị xã Kinh Môn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành  thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với các khu dân cư trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các qui định hiện hành.  

Cùng đó, chiều 11/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã chủ trì buổi làm việc của BCĐ với một số sở, ngành, đơn vị liên quan để thảo luận thống nhất kế hoạch triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại văn bản số 89 - TB/TU.

Theo đại diện của Công ty Việt Á, công suất xét nghiệm dự kiến đơn vị này thực hiện tại Hải Dương trong đợt này có thể đạt 5.000 mẫu đơn trên ngày (tương đương với 15.000 – 25.000 mẫu gộp). Trong quy trình xét nghiệm, đơn vị này sẽ đảm nhiệm từ khâu xử lý nhập liệu mẫu, thực hiện xét nghiệm và trả kết quả.

Hiện tại đơn vị này đang huy động thêm hệ thống máy xét nghiệm hỗ trợ tại Uông Bí (Quảng Ninh) về Hải Dương để tập trung công suất xét nghiệm sàng lọc cho Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đề nghị Sở Y tế tiếp tục thống nhất với Ban Quản lý các KCN tỉnh để ban hành kế hoạch liên ngành triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trong ngày 12/2.

Trong đó, kế hoạch cần xem xét kỹ lưỡng dựa trên năng lực lấy mẫu và công suất xét nghiệm để triển khai hiệu quả và đạt yêu cầu trong các doanh nghiệp. Ưu tiên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trong vùng có dịch như các KCN thuộc địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng…

Cùng ngày, 27 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 nằm trong Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đồng loạt được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với SASR-CoV-2. 

Theo lãnh đạo ngành y tế Hải Dương, hầu hết số bệnh nhân trên liên quan đến ổ dịch Chí Linh. Trong số này có 19 người ở TP Chí Linh, 4 người Quảng Ninh, 2 người ở Bắc Giang, còn lại ở Nam Sách. Số lượng bệnh nhân lớn như vậy được về nhà đúng vào ngày 30 Tết không chỉ là niềm vui của người dân mà còn là sự khích lệ, khẳng định sự nỗ lực của toàn ngành Y tế trong cuộc chiến với đại dịch này…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho theo phương ngữ Khmer là xứ gái đẹp có nước da trắng hồng. Mỹ Tho có những nhan sắc mà ông trời đã ban cho từ khi mới khai thiên lập địa.