| Hotline: 0983.970.780

Thưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng về phát triển giao thông Đà Lạt

Thứ Tư 27/01/2021 , 10:06 (GMT+7)

Ý tưởng độc đáo, có tính khả thi về phát triển giao thông ở thành phố Đà Lạt sẽ được chọn để triển khai và người có ý tưởng sẽ được thưởng 1 tỷ đồng.

Ngày 27/1, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan này vừa quyết định ban hành Kế hoạch thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Những năm gần đây, các tuyến phố ở Đà Lạt đang dần trở nên chật chội khiến giao thông phố núi gặp nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ách tắc vào giờ cao điểm hoặc vào những dịp lễ, tết… Cuộc thi sẽ tìm ra phương án giao thông tốt nhất cho thành phố ngàn hoa và có sự kết nối khoa học với các vùng phụ cận như huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà, Lạc Dương…

Du khách đổ về Đà Lạt ngắm mai anh đào khiến nhiều tuyến đường trở nên ách tắc. Ảnh: Minh Hậu. 

Du khách đổ về Đà Lạt ngắm mai anh đào khiến nhiều tuyến đường trở nên ách tắc. Ảnh: Minh Hậu. 

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, ý tưởng về giao thông Đà Lạt được chọn phải có tính khả thi, phát triển bền vững. Đặc biệt phải thân thiện, đảm bảo môi trường và mỹ quan đô thị, phù hợp với đặc điểm tự nhiên.

Cuộc thi được UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng chủ trì thực hiện trong thời gian từ nay đến hết 2021 với hình thức thi tuyển trong nước.

Ý tưởng tốt nhất về giao thông Đà Lạt sẽ được bình chọn và trao thưởng 1 tỷ đồng.

Thành phố Đà Lạt được biết đến là đô thị duy nhất trên cả nước không lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông (đèn đỏ). Tuy nhiên, do sự phát triển kinh tế, du lịch nên thành phố này đang ngày càng trở nên “quá tải” về phương tiện.

Do vậy, để phát triển giao thông cho thành phố Đà Lạt, thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã lên phương án lấy ý kiến người dân, chuyên gia về lĩnh vực giao thông… về việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở những điểm có mật độ phương tiện và người tham giao giao thông cao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.