Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

TP. HCM: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm xây dựng không phép

Thứ Ba 22/10/2019 , 14:52 (GMT+7)

TP. HCM sẽ làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm về xây dựng không phép để làm gương, đặc biệt là xử lý nghiêm vụ việc vi phạm xây dựng không phép tại quận Thủ Đức.

Cuộc họp Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quý IV/2019.

Ngày 22/10, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quý IV/2019.

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, từ khi có Chỉ thị 23/2019 của Ban thường vụ Thành uỷ và các quyết định của UBND TP thì số lượng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng có giảm, tuy nhiên diễn biến vẫn còn phức tạp, đặc biệt là vấn đề xây dựng không phép trên địa bàn thành phố. Dẫn chứng về vấn đề vi phạm trong xây dựng không phép, ông Bình cho biết như quận 7 có 110 căn biệt thự, huyện Bình Chánh có hàng chục căn nhà vi phạm, nổi bật nhất là vấn đề vi phạm xây dựng của cán bộ quận Thủ Đức.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. HCM cho hay, thành phố đã nắm được thông tin liên quan đến cán bộ tại quận Thủ Đức có nhiều công trình xây dựng không phép trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị Võ Văn Hoan sẽ làm việc với quận Thủ Đức.

"Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, phải xử lý một cách nghiêm khắc, có kỷ cương, kỷ luật để làm gương cho các cán bộ khác và người dân. Sai phạm tới đâu, sẽ xử lý tới đó. Đối với các dự án vi phạm về trật tự xây dựng, quá trình thanh tra, kiểm tra mà phát hiện các trường hợp vi phạm thì thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan phối hợp xử lý nghiêm khắc", ông Phong nói.

Cũng liên quan đến việc xây dựng không phép, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, vụ xây dựng không phép ở Bình Chánh vừa qua đã được Uỷ ban kiểm tra Thành ủy vào cuộc xử lý và đã chỉ ra được một số cá nhân, tổ chức vi phạm. Tuy nhiên, ông Phong cho rằng, việc xử lý sai phạm tại Bình Chánh là chưa nghiêm, chưa nêu được trách nhiệm của UBND huyện Bình Chánh mà mới chỉ xử lý cấp dưới, còn nhiều vấn đề cần xem xét nghiêm túc.

Chưa có giấy phép nhưng các căn biệt thự tại quận 7 vẫn đang xây dựng.

Ông Phong cho biết, đối với dự án 110 căn biệt thự tại quận 7 thuộc của dự án Green Star Sky Garden (chủ đầu tư Hưng Lộc Phát) chưa được UBND TP.HCM ra quyết định giao đất, chưa hoàn tất việc chuyển mục đích sử dụng, dự án này còn nhiều vấn đề cần xem xét. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục thành lập các đoàn thanh tra do Thanh tra Sở Xây dựng là trưởng đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra và báo cáo kết quả cho thành phố để có hướng xử lý nghiêm túc.

Trước những thực trạng còn nhiều sai phạm trong vi phạm xây dựng không phép, ông Phong cho biết thời gian tới Thành phố sẽ có một cuộc thanh kiểm tra toàn diện về vấn đề này.

Ông Phong nói: "Chúng ta đã có nhiều hội nghị, buổi họp liên quan đến trật tự xây dựng nhưng tình hình vi phạm vẫn diễn ra, vậy chúng ta đã thực hiện quyết định của UBND TP, chỉ thị của Thành ủy thế nào? Tôi vẫn giữ quan điểm không khoan nhượng đối với vi phạm xây dựng".

Trước đó, ngày 25/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ban hành Chỉ thị 23 - yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng, nếu không người đứng đầu cấp ủy và chính quyền không được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bí thư các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, còn chủ tịch quận/huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố.

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...

Ông Vũ Quốc Hùng: Nếu tôi là ông Nguyễn Nhân Chiến...2

Chính trị 06/08/2020 - 15:20

Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sự việc ở Bắc Ninh là bài học và sự cảnh báo về công tác cán bộ.

Ba 'trụ cột' ngành nông nghiệp cần khai thác từ Hiệp định EVFTA

Ba 'trụ cột' ngành nông nghiệp cần khai thác từ Hiệp định EVFTA

Chính trị 06/08/2020 - 11:58

Ba “trụ cột” ngành nông nghiệp cần khai thác từ Liên minh Châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA gồm xuất khẩu nông sản; khoa học công nghệ và nâng cao hiệu lực quản trị.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi EVFTA

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi EVFTA

Chính trị 06/08/2020 - 09:49

Sáng 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (Hiệp định EVFTA).

Ông Lê Quang Tùng được chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

Ông Lê Quang Tùng được chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

Chính trị 05/08/2020 - 19:38

Ông Lê Quang Tùng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, trong khi đó ông Nguyễn Văn Hùng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tân Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh 'bị chiếu'

Tân Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh 'bị chiếu'1

Chính trị 04/08/2020 - 13:49

Ban Tổ chức Trung ương vừa có văn bản yêu cầu Tỉnh ủy Bắc Ninh xem xét, điều chỉnh lại công việc của ông Nguyễn Nhân Chinh, tân Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên bị cách hết chức vụ trong Đảng

Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên bị cách hết chức vụ trong Đảng

Chính trị 01/08/2020 - 16:02

Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên Hồ Văn Thanh vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh

Bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh

Chính trị 31/07/2020 - 15:36

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Vinh đã tiến hành bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cao Bằng: Chậm giải ngân vốn đầu tư công

Cao Bằng: Chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chính trị 31/07/2020 - 15:17

Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng dẫn đầu vừa làm việc với tỉnh Cao Bằng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Để huyện Yên Định 'nợ như chúa Chổm', hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Để huyện Yên Định 'nợ như chúa Chổm', hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

Chính trị 31/07/2020 - 13:53

Nguyên Bí thư Huyện ủy và nguyên Chủ tịch huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị cách chức; nhiều cán bộ liên quan bị kỷ luật do hai cơ quan này nợ hơn 50 tỉ đồng.

Tân Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội là ai?

Tân Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội là ai?

Chính trị 31/07/2020 - 12:16

Tân Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội - Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung quê ở Vĩnh Phúc, từng giữ chức Giám đốc Công an Thanh Hóa.

Ông Phạm Viết Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Phạm Viết Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

Chính trị 30/07/2020 - 21:05

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh được phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2015-2020, thay ông Nguyễn Hồng Lĩnh.

Ông Đặng Văn Dũng không trúng Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Đông Bắc

Ông Đặng Văn Dũng không trúng Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Đông Bắc

Chính trị 30/07/2020 - 16:48

Đảng bộ Tổng Công ty Đông Bắc vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem thêm
Tiếp tục hỗ trợ chuỗi giống cá tra 3 cấp

Tiếp tục hỗ trợ chuỗi giống cá tra 3 cấp

An Giang là tỉnh đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu nuôi cá tra. Bộ NN-PTNT sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng cho chuỗi cá tra 3 cấp.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi dễ thở, giáo viên trăn trở

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi dễ thở, giáo viên trăn trở

Đề thi 2 môn Toán và Ngữ văn năm nay được đánh giá phù hợp với hoàn cảnh năm học 2019 – 2020, một năm học bị kéo dài, trì hoãn do dịch bệnh Covid-19.

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Về quê của lan đột biến: Từ 'tầm gửi' trên cây đa thành ra bạc tỉ

Năm 1972, đoàn xiếc sơ tán về Cổ Tiết, trèo lên cây đa mắc dây tập đu, thấy loài “tầm gửi” hoa đẹp liền hái xuống cho vài người. Đó chính là lan đột biến.