Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

TP. HCM: Xử lý nghiêm cán bộ vi phạm xây dựng không phép

Thứ Ba 22/10/2019 , 14:52 (GMT+7)

TP. HCM sẽ làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm về xây dựng không phép để làm gương, đặc biệt là xử lý nghiêm vụ việc vi phạm xây dựng không phép tại quận Thủ Đức.

Cuộc họp Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quý IV/2019.

Ngày 22/10, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Quý IV/2019.

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, từ khi có Chỉ thị 23/2019 của Ban thường vụ Thành uỷ và các quyết định của UBND TP thì số lượng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng có giảm, tuy nhiên diễn biến vẫn còn phức tạp, đặc biệt là vấn đề xây dựng không phép trên địa bàn thành phố. Dẫn chứng về vấn đề vi phạm trong xây dựng không phép, ông Bình cho biết như quận 7 có 110 căn biệt thự, huyện Bình Chánh có hàng chục căn nhà vi phạm, nổi bật nhất là vấn đề vi phạm xây dựng của cán bộ quận Thủ Đức.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. HCM cho hay, thành phố đã nắm được thông tin liên quan đến cán bộ tại quận Thủ Đức có nhiều công trình xây dựng không phép trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Chiều 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị Võ Văn Hoan sẽ làm việc với quận Thủ Đức.

"Quan điểm của tôi là không nhân nhượng, phải xử lý một cách nghiêm khắc, có kỷ cương, kỷ luật để làm gương cho các cán bộ khác và người dân. Sai phạm tới đâu, sẽ xử lý tới đó. Đối với các dự án vi phạm về trật tự xây dựng, quá trình thanh tra, kiểm tra mà phát hiện các trường hợp vi phạm thì thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan phối hợp xử lý nghiêm khắc", ông Phong nói.

Cũng liên quan đến việc xây dựng không phép, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, vụ xây dựng không phép ở Bình Chánh vừa qua đã được Uỷ ban kiểm tra Thành ủy vào cuộc xử lý và đã chỉ ra được một số cá nhân, tổ chức vi phạm. Tuy nhiên, ông Phong cho rằng, việc xử lý sai phạm tại Bình Chánh là chưa nghiêm, chưa nêu được trách nhiệm của UBND huyện Bình Chánh mà mới chỉ xử lý cấp dưới, còn nhiều vấn đề cần xem xét nghiêm túc.

Chưa có giấy phép nhưng các căn biệt thự tại quận 7 vẫn đang xây dựng.

Ông Phong cho biết, đối với dự án 110 căn biệt thự tại quận 7 thuộc của dự án Green Star Sky Garden (chủ đầu tư Hưng Lộc Phát) chưa được UBND TP.HCM ra quyết định giao đất, chưa hoàn tất việc chuyển mục đích sử dụng, dự án này còn nhiều vấn đề cần xem xét. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục thành lập các đoàn thanh tra do Thanh tra Sở Xây dựng là trưởng đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra và báo cáo kết quả cho thành phố để có hướng xử lý nghiêm túc.

Trước những thực trạng còn nhiều sai phạm trong vi phạm xây dựng không phép, ông Phong cho biết thời gian tới Thành phố sẽ có một cuộc thanh kiểm tra toàn diện về vấn đề này.

Ông Phong nói: "Chúng ta đã có nhiều hội nghị, buổi họp liên quan đến trật tự xây dựng nhưng tình hình vi phạm vẫn diễn ra, vậy chúng ta đã thực hiện quyết định của UBND TP, chỉ thị của Thành ủy thế nào? Tôi vẫn giữ quan điểm không khoan nhượng đối với vi phạm xây dựng".

Trước đó, ngày 25/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ban hành Chỉ thị 23 - yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng, nếu không người đứng đầu cấp ủy và chính quyền không được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bí thư các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, còn chủ tịch quận/huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố.

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Thiên tai là sự vụ, phòng ngừa cần tính tương lai

Chính trị 06/07/2020 - 18:28

“Tổng cục Phòng chống thiên tai tiếp tục duy trì được phong độ, hoàn thành cơ bản các nội dung đề ra", đó là nhận định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp.

Ông Lữ Văn Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chính trị 05/07/2020 - 10:52

Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, được Bộ Chính trị điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015-2020.

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Chính trị 04/07/2020 - 19:22

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, phải thường xuyên chỉ đạo thực hiện quyết liệt và sâu sát, không có vùng cấm.

Yên Bái kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh

Yên Bái kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh

Chính trị 30/06/2020 - 17:30

Ngày 30/6, tỉnh Yên Bái long trọng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh (11/4/1900-11/4/2020), 75 năm ngày thành lập Đảng bộ (30/6/1945-30/6/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.  

Ông Hoàng Anh Cương tái cử Bí thư Huyện ủy Na Hang

Ông Hoàng Anh Cương tái cử Bí thư Huyện ủy Na Hang

Chính trị 30/06/2020 - 14:38

Ông Hoàng Anh Cương tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Na Hang nhiệm kỳ 2020-2025.

Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách

Đạo đức, liêm sỉ cán bộ không phải bề ngoài hào nhoáng, mà là nhân cách1

Chính trị 29/06/2020 - 14:30

Đối thoại trên NNVN, TS Vũ Phạm Quyết Thắng nói, cần phải có những giải pháp căn cơ, bởi tham nhũng, chạy chức chạy quyền rất khó dẹp bỏ.

Đại tá Nguyễn Văn Trung giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Đại tá Nguyễn Văn Trung giữ chức Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông

Chính trị 27/06/2020 - 17:55

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an Hà Nam, được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Đại tá Nguyễn Tiến Nam giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình

Chính trị 26/06/2020 - 14:47

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, được Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị

Đại tá Nguyễn Văn Thanh làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị

Chính trị 26/06/2020 - 11:56

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Thủ tướng đề nghị tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Chính trị 25/06/2020 - 15:13

Thủ tướng đề nghị lực lượng Công an nhân dân tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Quân đội đi đầu trong phòng, chống Covid-19

Quân đội đi đầu trong phòng, chống Covid-19

Chính trị 24/06/2020 - 16:05

Ngày 24/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2020.

Vì sao cựu Phó Chủ tịch Nam Định thôi làm 'người Nhà nước' sau 23 năm?

Vì sao cựu Phó Chủ tịch Nam Định thôi làm 'người Nhà nước' sau 23 năm?3

Chính trị 23/06/2020 - 14:17

Theo ông Bạch Ngọc Chiến, một trong những nguyên nhân là khả năng đáp ứng, thích ứng với yêu cầu công việc đã đến giới hạn, không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa.

Xem thêm
Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội báo cáo và đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp.

Học sinh học trong nhà văn hóa thôn vì thiếu phòng học

Học sinh học trong nhà văn hóa thôn vì thiếu phòng học

Hàng chục học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đành học trong nhà văn hóa thôn vì trường quá tải, thiếu phòng học.

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Nhật ký dòng kênh 'chết' [kỳ 1]: Ô nhiễm kinh hoàng

Trời nắng nóng, hệ thống kênh tiêu Đông - Thiệu - Thị trơ đáy, lộ ra ngồn ngộn chất thải. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng.