| Hotline: 0983.970.780

TP. Thái Nguyên cách ly các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Thứ Hai 09/03/2020 , 20:29 (GMT+7)

Ngày 9/3, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên đã có báo cáo về một số trường hợp phải cách ly khẩn cấp.

Các trường hợp đang được cách ly theo dõi và chưa có kết quả xét nghiệm. (Ảnh minh họa).

Các trường hợp đang được cách ly theo dõi và chưa có kết quả xét nghiệm. (Ảnh minh họa).

Trường hợp thứ nhất là cả nhà gồm 4 người của bé trai 7 tuổi, trú ở phường Quang Trung. Trước đó, gia đình có đi du lịch ở Huế, bé đã nói chuyện với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 30 Quốc tịch Anh tại Huế.

Trường hợp thứ hai là trường hợp anh Nguyễn Mạnh Cường quê ở Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên. Cách đó 15 ngày, anh Cường qua biên giới theo lối đường mòn hướng cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn sang tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông của Trung Quốc để lấy hàng và ở lại 5 ngày.

Sau khi về nước, đến ngày 5/3 thì anh xuất hiện các triệu chứng ho, sốt kèm tức ngực. Ngày 8/3, anh này đến TP. Thái Nguyên và lưu trú tại nhà nghỉ N.A, phường Quang Trung. Nhận được tin báo, đến 22h30 lực lượng chức năng có mặt đo nhiệt độ, anh Cường sốt nhẹ 37,3 độ C.

Trường hợp thứ ba là người đàn ông tên Thành ở xã Cao Ngạn, TP. Thái Nguyên, là người đã tiếp xúc gián tiếp với lái xe của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và đã nhiễm Covid-19. Hiện tại sức khỏe anh Thành bình thường, nhưng vẫn được theo dõi sát sao.

Hiện tại Trung tâm Y tế TP Thái Nguyên tiếp tục xác minh các thông tin những người có tiếp xúc gần với các trường hợp trên và phun khử trùng theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.