| Hotline: 0983.970.780

Huyện Phú Bình họp khẩn, nhiều hộ gia đình, cá nhân phải cách ly

Chủ Nhật 08/03/2020 , 23:02 (GMT+7)

UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) họp khẩn về việc nhiều hộ gia đình trên địa bàn tiếp xúc gián tiếp với lái xe riêng của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội.

Văn bản báo cáo của huyện Phú Bình về việc thực hiện cách ly các cá nhân và gia đình ông Lê Văn Hạnh -người tiếp xúc trực tiếp với lái xe riêng của

Văn bản báo cáo của huyện Phú Bình về việc thực hiện cách ly các cá nhân và gia đình ông Lê Văn Hạnh -người tiếp xúc trực tiếp với lái xe riêng của "bệnh nhân số 17".

Bài liên quan

Theo đó, ngay sau khi nhận được Báo cáo số 14 ngày 8/3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tân Kim về việc một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình tiếp xúc với ông Lê Văn Hạnh là người đã tiếp xúc trực tiếp với lái xe riêng của bệnh nhân Nhung ở Hà Nội.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phú Bình đã tổ chức họp khẩn cấp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phòng Y tế, Trung tâm Y tế, bệnh viện Đa khoa huyện, Công an huyện và UBND xã Tân Kim tổ chức rà soát, khoanh vùng đối với các hộ gia đình, cá nhân đã tiếp xúc với ông Lê Văn Hạnh. Đồng thời có báo cáo hỏa tốc về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đến nay các hộ gia đình, cá nhân có liên quan đã được địa phương hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định và tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các gia đình nói trên.

Trước đó, sáng ngày 6/3/2020, ông Lê Văn Hạnh đến giao thuốc thú y cho 2 hộ gia đình ở xã Tân Kim, huyện Phú Bình là hộ bà Dương Thị Liên ở xóm Đèo Khê, xã Tân Kim và hộ ông Hoàng Văn Thạch ở xóm Trạng Đài, xã Tân Kim.

Trong quá trình giao thuốc ông Lê Văn Hạnh đã tiếp xúc trực tiếp với bà Chu Thị Cúc (con dâu bà Dương Thị Liên) với thời gian tiếp xúc khoảng 30 phút, khoảng cách tiếp xúc khoảng 1,5m, trong khi ông Hạnh không đeo khẩu trang.

Khu cách ly ở bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2. Ảnh minh họa: Tiến Thành.

Khu cách ly ở bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2. Ảnh minh họa: Tiến Thành.

Tiếp đó, ông Lê Văn Hạnh đã tiếp xúc trực tiếp với ông Hoàng Văn Thạch khi giao nhận tiền hàng, thời gian tiếp xúc khoảng 15 phút, khoảng cách tiếp xúc khoảng 1,5m và ông Hạnh cũng không đeo khẩu trang.

Qua quá trình kiểm tra, rà soát 2 cá nhân trên đã tiếp xúc với nhiều người trong hộ gia đình và hàng xóm.

Ngoài ra, ông Hoàng Văn Thạch còn tiếp xúc với một số người là công dân của huyện Đồng Hỷ, Thị xã Phổ Yên, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với UBND xã Tân Kim khẩn trương xác minh làm rõ những người ông Hoàng Văn Thạch đã tiếp xúc để kịp thời báo cáo UBND tỉnh và các huyện, thành phố theo quy định.

Đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã Tân Kim thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn nhân dân tự chủ động phòng chống dịch bệnh. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày các văn kiện trình Đại hội XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình bày các văn kiện trình Đại hội XIII

Báo Nông nghiệp Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Phải cơ bản lấy đủ nước gieo cấy vụ đông xuân trong đợt 2

Phải cơ bản lấy đủ nước gieo cấy vụ đông xuân trong đợt 2

Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương phải cơ bản hoàn thành lấy nước gieo cấy vụ đông xuân 2020 - 2021 trong đợt 2 (từ 0h ngày 26/1 đến 24h ngày 02/02/2021).

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…