| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ Hai 14/01/2019 , 10:11 (GMT+7)

Đó là một trong những phong trào trọng điểm được Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân (HND) TP.HCM Đoàn Văn Thanh chia sẻ tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

09-42-30_hinh_1_-_
Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

Với sự nỗ lực của HND TP.HCM cũng như của từng hội viên nông dân, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP trong năm 2018 tương đối ổn định, hội viên nông dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi phục vụ thị trường, nhất là trong các dịp Lễ, Tết, đồng thời tiếp tục phát triển mô hình sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị, từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Đối với chương trình xây dựng NTM, đến nay đã có 56/56 đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM cấp xã giai đoạn 2016-2020, 3/5 đề án xây dựng huyện NTM được UBND TP phê duyệt, đến nay bình quân mỗi xã đạt 14,6/19 tiêu chí xã NTM và mỗi huyện đạt 4,2/9 tiêu chí huyện NTM giai đoạn 2016-2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM khẳng định: “Phong trào nông dân thi đua đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong những phong trào lớn của Hội. Qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng nông sản gắn với hình thành và phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng NTM trên địa bàn TP. Đến nay đã có 18.059 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp...

Ông Phạm Minh Hùng, UVTV Ban chấp hành TW Hội Nông dân VN, phụ trách khu vực phía Nam đánh giá cao những kết quả mà HND TP.HCM đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt đã đạt được 11/14 chỉ tiêu...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Buôn lậu, gian lận thương mại gia tăng dịp Tết Nguyên đán

Buôn lậu, gian lận thương mại gia tăng dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng QLTT TP.HCM kiểm tra phát hiện nhiều hàng hóa nhập lậu vận chuyển trên các chuyến bay nội địa, chuyển hàng trong container, trên các tuyến đường sắt từ Bắc vào Nam...

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Syngenta và hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến những vùng quê

Trong tháng 1/2021, Syngenta Việt Nam sẽ trao tặng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo, đánh dấu chặng đường 10 năm chương trình "Mái ấm Syngenta".

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.