| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM liên hoan tôn vinh đầu bếp Việt

Thứ Sáu 12/01/2018 , 11:14 (GMT+7)

Sở VHTT-DL TP.HCM vừa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tổ chức liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” mở màn cho chương trình liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” diễn ra từ 11 -14/1 tại Công viên Lê Văn Tám quận 3.

Không gian buổi liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” nhộn nhịp sắc màu

Tham gia sự kiện năm nay có sự hiện hiện của 13 khách sạn 5 sao nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM, gồm Rex Saigon, Sheraton Saigon, The Reverie Saigon, Sofitel Plaza Saigon, Equatorial, Nikko Saigon, Grand Saigon, Majestic, Renaissance Riverside Saigon, Pullman Saigon, Caravelle, New World Saigon và The Eastin Grand.

Với chủ đề liên hoan “Bàn tiệc mùa xuân” đã đem đến cho buổi liên hoan nhiều màu sắc từ tươi sáng, xanh và lộng lẫy từ các món Âu hay Á, nguyên liệu phù hợp được bếp trưởng tài hoa chế biến thành những món ăn theo chủ đề và trình bày một cách ấn tượng, thể hiện tinh hoa của ẩm thực gắn với thương hiệu của các đơn vị tham gia liên hoan. Trong cuộc thi, mỗi khách sạn có thực đơn riêng và không giới hạn số món, nhưng phải đảm bảo đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng.


Ban giám khảo tham quan, thưởng thức, chấm điểm thuyết trình từ các đầu bếp

Chương trình liên hoan đầu bếp trưởng “5 sao” đã đem đến buổi liên hoan nhiều sôi động, cảm nhận về món ăn, trình bày hấp dẫn, sinh động, đầy sức sống của mùa xuân đã tạo được nhiều ấn tượng từ khách hàng trong và ngoài nước. Chương trình còn là dịp tôn vinh các đầu bếp Việt qua đó thể hiện hình ảnh của hệ thống khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh các món ăn và bàn tiệc hấp dẫn theo chủ đề mùa xuân của Ban tổ chức:

 
 
 
 
 
 
 

 

Xem thêm
Thủ tướng yêu cầu xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về tín chỉ carbon rừng

Thủ tướng yêu cầu xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về tín chỉ carbon rừng. Nuôi cua biển trong hộp nhựa lợi nhuận cao. 4 tháng đầu năm, xuất khẩu hồ tiêu thu về hơn 353 triệu USD. Việt Nam đảm bảo xuất khẩu hơn 8 triệu tấn gạo năm 2024.

ĐBSCL cần giải pháp chủ động sống chung lâu dài với hạn mặn

Giữa tâm điểm hạn mặn đang diễn ra ở ĐBSCl, nhiều giải pháp được triển khai để đảm bảo ổn định cuộc sống người dân và giữ an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Canh lửa rừng giữa cao điểm nắng hạn

Đồng Nai Đang cao điểm mùa khô, vùng Đông Nam bộ có những ngày nắng nóng tới 39 - 40 độ C, khiến cho những cánh rừng càng thêm khô khát. Hiện các đơn vị quản lý rừng đang tăng cường lực lượng tuần tra, canh lửa suốt ngày đêm tại tất cả các khu vực trọng điểm nhằm giữ màu xanh cho rừng.

Loài cá kỳ lạ ở ĐBSCL được giới cá cảnh thế giới săn lùng

Kích cỡ nhỏ và ngoại hình thú vị nên trong vài thập niên gần đây, cá lìm kìm đã trở thành đối tượng được săn lùng rộng rãi trong giới chơi cá cảnh quốc tế.