| Hotline: 0983.970.780

Trà chanh chém gió: Đừng nói Công Phượng thui chột tài năng

Thứ Ba 25/07/2017 , 06:50 (GMT+7)

U22 Việt Nam đã lần thứ 2 liên tiếp giành tấm vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Trong hành trình mới nhất tới Trung Quốc, có sự tỏa sáng của Công Phượng.

16-18-14_cong_phuong
Công Phượng đang tỏa sáng

4 bàn thắng ghi được trong 3 trận, Công Phượng là chân sút tốt nhất của U22 Việt Nam và là 1 trong 5 cầu thủ ghi được 4 bàn tại vòng loại U23 châu Á 2018. Tiền đạo của HAGL chỉ thua chân sút Ayman Hussein của U22 Syria (ghi nhiều nhất vòng loại) 2 bàn và Komatsu Ren của U23 Nhật Bản 1 bàn.

Trong 4 bàn thắng của tiền đạo xứ Nghệ, có 2 pha lập công theo kiểu solo khi anh đi bóng cắt mặt hàng thủ đối phương và dứt điểm từ ngoài vòng cấm vào góc gần. Nghĩa là những bàn thắng kiểu siêu phẩm này đậm dấu ấn cá nhân và là minh chứng khẳng định, Công Phượng đã trở lại.

HLV khó tính Lê Thụy Hải cũng thừa nhận điều này. Ông nói: “Điều đáng mừng là Công Phượng bắt đầu trở lại là chính mình. Tôi vẫn đánh giá Công Phượng là cầu thủ tốt, kỹ thuật qua người khéo, sút mạnh, độ rướn vọt tốt, nhưng nếu thiếu tư duy thì không trở lại là chính mình được”.

Còn HLV Hữu Thắng thì chia sẻ: “Công Phượng có mặt tích cực, có mặt tiêu cực. Đừng vì 1 trận không tỏa sáng mà nói rằng cậu ấy thui chột tài năng. Phượng rất buồn”.

Ông thầy người xứ Nghệ cũng một lần nữa nói về việc ông không trao băng đội trưởng cho Công Phượng để giúp cầu thủ này cởi bỏ áp lực.

“Tôi nói, cháu phải cởi bỏ tất cả, đừng nghĩ mình là đội trưởng phải tả xung hữu đột. Tôi muốn để cậu ấy chơi bóng thoải mái nhất. Cậu ấy cũng nói rằng không có băng đội trưởng thì chơi rất thoải mái.

Hôm nay, cậu ấy đá tốt thế nào, ba trận cậu ấy chơi tốt thế nào, nhường các bạn đánh giá. Tôi cũng muốn cậu ấy hiểu rằng đó mới là sự bắt đầu chứ chưa phải là đỉnh cao”, HLV Hữu Thắng chia sẻ thêm.

Bàn thắng vào lưới U22 Hàn Quốc là bàn thắng thứ 12 của Công Phượng trên sân Thống Nhất ở mọi cấp độ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ và dân tôi chửi giải thơ

‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ và dân tôi chửi giải thơ

Bài thơ ‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ vừa được trao giải cao nhất cuộc thi thơ báo Văn Nghệ 2019-2029, đã hứng chịu sự phản ứng gay gắt của công chúng

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!