| Hotline: 0983.970.780

Trao giọt máu hồng - Nhân đôi sự sống

Thứ Ba 09/04/2019 , 15:28 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (NIH) tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Trao giọt máu hồng – Nhân đôi sự sống”.

Hàng năm, Sở Y Tế, Hội Chữ thập đỏ, các bệnh viện trên khắp cả nước thường xuyên tổ chức những chương trình huy động hiến máu cứu người, tuy nhiên lượng máu trong ngân hàng máu vẫn không đủ để phục vụ cho bệnh nhân.

270 nhân viên, y - bác sĩ Bệnh viện NIH tham gia hiến máu.
Trao giọt máu hồng – Nhân đôi sự sống

Ông Nguyễn Tài Chánh, Giám đốc chuyên môn Bệnh Viện Đa Khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, thời gian qua có nhiều bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong do thiếu máu và không được cung cấp máu kịp thời. Nhân kỷ niệm ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, 270 nhân viên, y - bác sĩ Bệnh viện NIH đã cùng nhau tham gia hiến máu cứu người với thông điệp “Cho đi một giọt máu để có thể cứu ba mạng người”.

Các đơn vị khác như công ty Cổ Phần DTXD Việt Phú An, trường Đại Học RMIT, trường Đại Học Luật TP.HCM, Bảo Hiểm Bảo Việt Phú Mỹ… cũng tích cực tham gia tình nguyện hiến máu.

Lễ phát động "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện"
Người dân huyện Cần Giờ (TP.HCM) tham gia hiến máu

Trước đó, ngày 7/4, Hội Chữ thập đỏ TP phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ tổ chức chương trình Lễ phát động nhân kỷ niệm ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”  năm 2019. Nhằm nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “hiến máu cứu người”; nâng cao vai trò trách nhiệm của mọi người trong công tác tham gia hiến máu tình nguyện đẩy mạnh việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân hiến máu. Với chỉ tiêu phấn đấu, trong tháng 4/2019 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP phải vận động và tiếp nhận đạt 10%/chỉ tiêu cả năm được giao (khoảng 26.000 túi máu).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?