Chủ nhật, 23/09/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trào lưu thêm "mắm muối" vào tác phẩm kinh điển

19/01/2010, 10:56 (GMT+7)

Một số nhà văn trẻ trên thế giới đang đi theo xu hướng nhại lại các tác phẩm kinh điển, sau đó thêm thắt, thay đổi tình tiết và tính cách nhân vật...

Một số nhà văn trẻ trên thế giới đang đi theo xu hướng nhại lại các tác phẩm kinh điển của các nhà văn như Lép-tônx-tôi; Jane Austin… Những nhân vật trong truyện của các tác giả này sẽ được thêm thắt nghề nghiệp, tính cách, bên cạnh đó, những đoạn văn nguyên gốc được sử dụng và phát triển theo hướng kinh dị để câu khách. 

Tác phẩm Kiêu hãnh và định kiến, Jane Austin bị nhại

Những tác phẩm nhại lại trước đây như Kiêu hãnh và định kiến và thây ma sống hay Lý trí và tình cảm và quái vật biển (đây là 2 tác phẩm kinh điển của Jane Austin) khi phát hành đã nhận được những ý kiến rất trái ngược nhau. Trong khi một số độc giả tỏ ra thích thú vì được đọc những tác phẩm văn học cổ điển bất hủ với những chi tiết hoàn toàn mới và mang đậm phong cách truyện kinh dị hiện đại thì có một số độc giả đã phản ứng rất gay gắt. Họ cho rằng những tác phẩm này đã hủy hoại tác phẩm nguyên gốc tới mức chính tác giả cũng phải... “đội mồ sống dậy” mà phản đối.

Một tác giả trẻ rêu rao rằng, Lép-tônx-tôi và các tác phẩm của ông sẽ là mục tiêu tiếp theo, phía các nhà quản lý văn học của Nga vẫn chưa có phát ngôn cụ thể về vụ việc này.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận