| Hotline: 0983.970.780

Trồng rau cần lãi 20 triệu đ/sào

Thứ Tư 05/11/2014 , 10:15 (GMT+7)

Khi thời tiết chớm lạnh đầu đông, nông dân xã Khai Thái (Phú Xuyên, Hà Nội) vào mùa thu hoạch rau cần. 

Sau 3 năm thực hiện dồn điền đổi thửa, xã Khai Thái có trên 100 mẫu đất trồng rau cần, trong đó thôn Khang Thái chiếm tới 80 mẫu.

Trung bình mỗi hộ có 4 thửa ruộng trồng cần, tương ứng 2 - 4 sào Bắc bộ (1 sào 360 m2). Nếu một năm bà con thu hoạch 1 vụ lúa xuân thì vụ rau cần cho thu 5 - 6 lứa (mỗi lứa 25 - 30 ngày). Trung bình 1 sào cần cho khoảng 1,6 tấn rau/lứa.

Ông Nguyễn Văn Chấn, một chủ hộ trồng rau cần cho biết, so với trồng lúa thì trồng cần hiệu quả hơn nhiều. Dù rau chỉ bán được với giá trung bình 3.000 đ/kg nhưng hôm nào cũng có tiền.

Còn ông Hà Văn Đảng có 3,8 sào trồng cần cho hay, có năm giá rau cần cao ông thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Nhân giống rau cần rất đơn giản, chỉ dùng phân vịt để mục bón trong thời kỳ sinh trưởng và phun thuốc chống đốm lá. Rau thường không có sâu nên không phải sử dụng thuốc BVTV.

Ông Nguyễn Huy Tiền, Chủ nhiệm HTXNN Khai Thái cho hay, xác định rau cần là cây trồng chủ lực, xã đã quy hoạch 100 mẫu ruộng trồng cần. SX rau cần có thu nhập rất ổn định, trừ chi phí, 1 sào rau cần cho bà con thu lãi 20 - 25 triệu đồng/vụ. Sắp tới xã sẽ mở rộng diện tích trồng cần từ 30 - 50 ha và xây dựng thương hiệu "Rau cần Khai Thái" để mở rộng thị trường tiêu thụ.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Rau màu ùn ứ, giá rẻ như cho

NGHỆ AN Nông dân vùng rau xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buồn bã khi giá rau ràu tụt dốc không phanh.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất