Thứ bảy, 18/01/2020 08:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Truy tìm kẻ đốt nhà và 7 lần chặt phá vườn cây của một chủ trang trại

01/01/2019, 16:57 (GMT+7)

Một gia đình nông dân ở xã Nghĩa Thắng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vừa bị kẻ xấu châm lửa thiêu rụi căn nhà 3 gian, 1 xe máy và 7 lần chặt phá vườn cây ăn quả.

Ông Võ Văn Quế xót xa khi bị kẻ xấu phá hoại hàng trăm gốc cam của gia đình

Chiều 1/1, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc gia đình ông Võ Văn Quế (47 tuổi), trú xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn có đơn trình báo vừa bị kẻ gian vào trang trại phá hoại vườn cây ăn quả và đốt thiêu rụi căn nhà 3 gián cùng 1 chiếc xe máy.

Trong đơn trình báo của ông Quế gửi lên cơ quan công an cho biết, trước đó (ngày 29/12) vợ chồng ông đến thăm khu trang trại cách nhà 1km thì phát hiện hàng trăm cây ăn quả như cam, bưởi, ổi, hồng xiêm…trong vườn đã bị kẻ gian chặt phá một cách tan hoang. Bên cạnh đó, ngôi nhà 3 gian và chiếc xe gắn máy để ở đây cũng bị thiêu rụi.

Được biết, đây là lần thứ 7 khu trang trại của gia đình ông Quế bị kẻ gian phá hoại. Tại hiện trường cho thấy, kẻ phá hoại đã dùng chăn bông tẩm xăng, dầu rồi châm lửa vứt vào trong khu nhà.

Toàn bộ đồ dùng như xe máy, tivi, bàn ghế, giường đều cháy lụi tàn. Theo thống kê của gia đình ông Quế thì tổng thiệt hại trong các lần kẻ gian phá hoại trang trại lên đến gần 400 triệu đồng.

Cũng theo trình bày của ông Quế, tổng diện tích trang trại của gia đình ông rộng khoảng 2 ha và được ông mua lại của một người dân địa phương. Sau đó gia đình triển khai trồng các loại cây ăn quả và chăn nuôi.

Ông Lê Văn Lương, Trưởng Công an xã Nghĩa Thắng cho biết: “Ông Quế là người ở khối Dốc Cao (thuộc thị xã.Thái Hoà) đến mua đất ở xóm Rãi, xã Nghĩa Thắng để mở trang trại, chăn nuôi. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Quế cũng đã thông báo với chính quyền địa phương ngay từ lần đầu bị chặt phá. Sau khi nhận được đơn phản ánh, Công an huyện Nghĩa Đàn kết hợp công an  xã Nghĩa Thắng ráo riết vào cuộc điềug tra xác minh làm rõ, truy bắt kẻ hủy hoại tài sản.

PHAN SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận