Thứ sáu, 22/02/2019 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ủng hộ đổi giờ

20/10/2011, 09:36 (GMT+7)

- Này, ông có đồng ý với đề nghị của Bộ trưởng Giao thông- Vận tải về việc đổi giờ làm việc để giảm ùn tắc không?

- Có chứ.

- Theo ông, việc đổi giờ làm có hợp lý không?

- Hợp lý chứ. Lâu nay, do hầu hết các cơ quan, Cty, trường học đều bắt đầu làm việc trong khoảng thời gian từ 7-8 giờ sáng, nên đường phố luôn xảy ra tình trạng ùn tắc trong quãng thời gian đó. Rồi hầu hết các cơ quan, trường học, Cty lại hết giờ làm vào quãng thời gian từ 4 rưỡi đến 5 giờ chiều, nên cứ từ 4 rưỡi đến 6 giờ chiều, đường phố lại tiếp tục bị ùn tắc.

- Ai mà chả biết điều đó. Nhưng lâu nay người ta đã quen bắt đầu ngày làm việc từ 8 giờ sáng rồi. Bây giờ mà lui lại 8 rưỡi đến 9 giờ, e rằng sẽ gây lãng phí thời gian buổi sáng, vì buổi sáng luôn là lúc con người có khả năng làm việc hiệu quả nhất.

- Điều ông nói không sai. Nhưng đề xuất của Bộ trưởng Giao thông- Vận tải là lùi thời gian làm việc của các cơ quan Nhà nước. Mà ông thừa biết rồi đấy, tiếng là làm việc từ 8 giờ sáng, nhưng ở nhiều cơ quan, vào giờ đó, chắc gì người ta đã làm việc ngay. Đến cơ quan, mấy bà còn phải buôn chuyện tối qua cặp nào ấn tượng nhất trong cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”, về mấy cảnh lâm ly sướt mướt trong một bộ phim Hàn Quốc nào đó, hay về giá vàng hôm nay chẳng biết tăng hay giảm. Còn mấy ông thì mải cà phê cà pháo, bình luận về trận bóng đêm qua, về giá nhà đất chỗ này chỗ kia, về siêu xe này, xe sang nọ. Nên thực tế phải 9 giờ thì họ mới bắt tay vào công việc. Bởi vậy, việc chuyển giờ làm việc của các cơ quan Nhà nước sang 9 giờ sáng, chắc sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc trong buổi sáng ở các cơ quan Nhà nước.

- Ừ, nghe ông nói cũng thấy có lý.

- Chưa hết đâu nhé, ông cũng mê bóng đá, đúng không?

- Đúng rồi. Niềm đam mê số 1 của tôi đó.

- Sang năm, sự kiện bóng đá nào là lớn nhất?

- EURO 2012. Mà này, đang nói chuyện giao thông, sao lại đá qua bóng đá. Có liên quan gì không?

- Có chứ. EURO toàn đá vào giờ mà ở ta là ban đêm, đúng không?

- Đúng rồi.

- Thức đêm xem bóng đá thì sáng sớm sẽ lờ đờ, buồn ngủ, khó có thể làm việc ngay vào lúc 8 giờ sáng, may ra đến 9 hoặc 10 giờ sáng mới tỉnh táo để làm việc, đúng không?

- Đúng rồi.

- Bởi thế nên ủng hộ ý kiến đổi giờ, hiểu chưa?

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận