| Hotline: 0983.970.780

Vận chuyển trái phép 86.200 USD qua biên giới

Thứ Tư 10/02/2021 , 10:17 (GMT+7)

Qua làm việc ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển ngoại tệ cho Đỗ Thị Lệ qua biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia hưởng công là 200.000 đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Mỹ cùng tang vật. Ảnh: CACC.

Đối tượng Nguyễn Văn Mỹ cùng tang vật. Ảnh: CACC.

Ngày 10/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Mỹ, sinh năm 1972 và Đỗ Thị Lệ (Lê), sinh năm 1979, cùng trú tổ 5, ấp Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc (An Giang) về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và buôn bán hàng cấm.

Trước đó, sáng ngày 30/1/2021, Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ và lực lượng Biên phòng tỉnh phá chuyên án 121T.

Qua đó, đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Mỹ đang di chuyển trên cách đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam - Campuchia có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa phạm pháp nên tiến hành mật phục và bắt giữ.

Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ đã nhanh chóng bỏ chạy và đã bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét trên người đối tượng Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện Mỹ đang đai vác 1 bao nylon, bên trong là 1 bao nylon màu đen có chứa 9 cọc tiền, loại tiền USD, tổng cộng 86.200 USD.

Đối tượng Đỗ Thị Lệ. Ảnh: CACC.

Đối tượng Đỗ Thị Lệ. Ảnh: CACC.

Qua làm việc ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200.000 đồng.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Lệ, đồng thời khám xét nơi ở của đối tượng Lệ, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu, được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà.

Làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.