
Huỳnh Như và các đồng đội tại CLB TP Hồ Chí Minh làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi lọt vào bán kết Cúp C1 nữ châu Á. Ảnh: VFF.
Sau cú lội ngược dòng không tưởng trước CLB Abu Dhabi Country (UAE) vào tối 23/3, để thắng 5-4 và vào bán kết cúp C1 nữ châu Á 2024/2025, tổng số thưởng nóng cho CLB TP Hồ Chí Minh đến lúc này đã là 1 tỷ đồng.
Ngày 23/3, UBND TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ thưởng 200 triệu đồng, Sở Văn hóa và Thể thao cũng thông báo thưởng 100 triệu đồng cho CLB TP Hồ Chí Minh nhờ kỳ tích đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam này.
Trước đó, ngay trong đêm 23/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo thưởng 500 triệu đồng, Lien đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh (HFF) thông báo thưởng 200 triệu đồng cho CLB TP Hồ Chí Minh. Như vậy, chỉ riêng khoản thưởng nóng cho thành tích vào bán kết Cúp C1 nữ châu Á đã lên tới 1 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ nhận được 120.000 USD từ Liên đoàn bóng đá châu Á với thành tích lọt vào bán kết Cúp C1 nữ châu Á. Trước đó, các khoản thưởng, hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng đá châu Á cho đội TP Hồ Chí Minh trên hành trình vào tứ kết Cúp C1 nữ châu Á là khoảng 220.000 USD.
Như vậy, đến lúc này, CLB TP Hồ Chí Minh là CLB đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam nhận được nhiều tiền thưởng nhất khi tham dự một giải quốc tế.
Tại bán kết Cúp C1 nữ châu Á vào ngày 21/5, CLB nữ TP Hồ Chí Minh gặp đội thắng trong cuộc đối đầu giữa Urawa Red Diamond (Nhật Bản) và Wuhan Jiangda (Trung Quốc).
Nếu lọt vào chung kết, CLB TP Hồ Chí Minh đứng trước số tiền thưởng cực lớn. Cụ thể, số tiền thưởng của Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ là 1 triệu USD (hơn 25,5 tỉ đồng) cho đội vô địch, 500.000 USD (hơn 12,7 tỉ đồng) cho đội á quân.