| Hotline: 0983.970.780

Vào tù vì mua bán, vận chuyển động vật hoang dã

Thứ Năm 19/03/2020 , 08:57 (GMT+7)

Số động vật hoang dã do bị cáo mua gom trong thời gian trước đó để bán lại cho các quán nhậu.

Bị cáo Cao Như Huỳnh tại phiên tòa. Ảnh: L.A.

Bị cáo Cao Như Huỳnh tại phiên tòa. Ảnh: L.A.

Ngày 17/3, TAND huyện Minh Hóa, Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Cao Như Huỳnh (sinh năm 1985, trú tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa - Quảng Bình) về 2 tội danh “vận chuyển hàng cấm” và “vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 17/11/2019, CA huyện Minh Hóa bắt quả tang Cao Như Huỳnh đang vận chuyển 12 hộp pháo tại địa xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa).

Sau đó, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Như Huỳnh được thực hiện. Trong quá trình khám xét, cơ quan CA phát hiện thêm nhiều hộp pháo và 52 cá thể động vật hoang dã. Trong số động vật hoang dã này có 4 cá thể (gồm chồn, khỉ, rắn, rùa) đang sống, số còn lại đã chết.

Tại phiên tòa, bị cáo Cao Như Huỳnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Số động vật hoang dã do bị cáo mua gom trong thời gian trước đó để bán lại cho các quán nhậu.

Xét hành vi, mức độ phạm tội, Hội đòng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cao Như Huỳnh cho cả 2 tội danh với tổng hợp hình phạt là  5 năm 6 tháng tù giam.

 

 

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.