Chủ nhật, 18/11/2018 06:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vedagro - An toàn và hiệu suất cao cho nông nghiệp VN

09/12/2014, 08:32 (GMT+7)

Nhận thức được xu thế tất yếu ngành nông nghiệp phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO. 

Vedagro - An toàn và hiệu suất cao cho nông nghiệp VN

Cùng với xu hướng đổi mới nền nông nghiệp của các nước trên thế giới - phát triển nông nghiệp hữu cơ, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Quốc lộ 51, ấp 1A, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã cho ra đời sản phẩm Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO.

XU THẾ NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

Thời gian trước đây, tại nhiều nước trên thế giới, tình trạng lạm dụng phân bón hóa học và hóa chất bảo vệ thực vật trên cây trồng diễn ra khá phổ biến đã dẫn đến nhiều hệ lụy: Sâu bệnh gia tăng, chi phí cao, chất lượng nông sản thấp, giá bán giảm…

Nhận biết được những mặt hạn chế đó, nhiều nước đã khuyến khích nông dân quay lại phương thức canh tác tự nhiên, hạn chế sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thuốc bảo quản.

Xu hướng này đã và đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, bắt đầu từ Mỹ, châu Âu và dần lan sang các châu lục khác bởi những lợi ích lành mạnh của nó: Giúp giữ độ phì nhiêu của đất, bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng chất lượng nông sản, giá bán cao và đặc biệt là bảo đảm tốt hơn cho sức khỏe con người.

Tại Việt Nam, việc canh tác nông nghiệp hữu cơ thời gian qua cũng được khuyến khích đẩy mạnh và được nhiều địa phương, nông dân quan tâm hưởng ứng.

Đặc biệt trong vài năm gần đây, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện và bày bán khá nhiều trên thị trường đã khiến nhiều nông dân tại các vùng SX nông nghiệp trọng điểm như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Đông Nam bộ… dần chuyển qua sử dụng phân hữu cơ để tránh bị thiệt hại.

15-39-47_hinh-1

Sự chuyển hướng này đang giúp ngành nông nghiệp Việt Nam dần hình thành nên những điểm, mô hình SX nông sản hữu cơ theo hướng bền vững, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và VSATTP.

Kết quả thực tế tại nhiều mô hình sử dụng phân hữu cơ bón trên cây trồng đã chứng minh: Nông dân tiết kiệm được chi phí mua thuốc trừ sâu và phân hoá học; đồng thời có thể đa dạng hoá mùa vụ và canh tác theo hướng bền vững. Đặc biệt, nhiều nông sản khi được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ có thể xuất khẩu với sản lượng nhiều hơn, giá bán cao hơn, mang lại lợi nhuận tốt hơn cho người nông dân.

VEDAGRO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Nhận thức được xu thế tất yếu ngành nông nghiệp phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO.

Ngay khi được giới thiệu trên thị trường, Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO đã được bà con nông dân tín nhiệm, vì sản phẩm này không những đáp ứng được nhu cầu hàng đầu của thị trường là cải tạo đất trồng, mà còn góp phần tăng năng suất, chất lượng nông sản cho cây trồng và đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Theo nghiên cứu, sản phẩm Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO có khả năng cung cấp hàm lượng hữu cơ rất cao (45%). Với hàm lượng hữu cơ vượt trội như vậy, Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO đã bổ sung được lượng mùn đáng kể cho đất góp phần cải tạo được độ phì nhiêu của đất trồng.

15-39-47_hinh-3

Đồng thời, sản phẩm Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO cũng bổ sung được hàm lượng chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng (đa lượng: N: 9%, P2O5: 0,3 %, K2O: 4,5 %; các chất trung vi lượng: S, Mn, Zn, Fe, Bo,…) đã bị rửa trôi qua quá trình xói mòn đất và thoái hoá đất. Ngoài ra Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO còn có trên 10 loại axit amin cần thiết cho sinh trưởng của cây trồng.

Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong Phân Hữu cơ Khoáng VEDAGRO ở dạng hữu cơ dễ tiêu, cây hấp thu nhanh, vì vậy đem lại hiệu quả cao.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã phát triển hệ thống phân phối phân bón rộng khắp cả nước, đặc biệt là các vùng nông nghiệp trọng điểm. Sản phẩm VEDAGRO được nhiều bà con nhắc đến chính là nhờ vào chất lượng vượt trội và khả năng thích hợp trên rất nhiều loại cây trồng, từ cây công nghiệp như cà phê, cao su, tiêu, mía,… đến cây lương thực như lúa, bắp, mì,…; và cây rau, hoa quả như cam, quýt, bưởi, ổi, sầu riêng, lyly, hoa hồng,…

Đặt chân vào ngành SX phân bón với phương châm hướng về một nền nông nghiệp bền vững, cao hơn là nền nông nghiệp hữu cơ, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đang có những bước tiến với sự phát triển dài. Đồng thời, Công ty cũng ngày càng cố gắng hơn nữa để cải tạo cũng như tạo ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của người dân SX nông nghiệp trong nước cũng như ngoài nước, khẳng định bản lĩnh và tầm vóc của thương hiệu phân bón Việt Nam.

Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã liên tục điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư SX, mở rộng vùng nguyên liệu trên cả nước, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng vạn nông dân, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp tại các tỉnh.

Bên cạnh đó, mỗi năm Công ty đều tham gia và thực hiện các hoạt động công ích xã hội, tặng học bổng, tài trợ từ thiện, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt  với số tiền hàng tỷ đồng.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái”, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của các cá nhân, tổ chức để hỗ trợ cho quỹ “Vì người nghèo”, Công ty Vedan đã triển khai thực hiện xây dựng nhà tình thương cho người nghèo trong cuộc sống gặp khó khăn về nhà ở, điều này có thể từng bước giúp họ có  điều kiện vươn lên trong cuôc sống, cũng như dần dần xây dựng nên “ngôi nhà Vedan, người nhà Vedan”.

TH.S LÊ THỊ LỆ HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận