Thứ hai, 18/06/2018 10:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam tham dự phiên họp lần thứ 50 Hội đồng Tổ chức Gỗ Nhiệt đới quốc tế

06/11/2014, 09:26 (GMT+7)

Từ 3 - 8/11, tại TP Yokohama, Nhật Bản, diễn ra lễ khai mạc Phiên họp Hội đồng lần thứ 50 của Tổ chức Gỗ Nhiệt đới quốc tế (ITTO).

Việt Nam tham dự phiên họp lần thứ 50 Hội đồng Tổ chức Gỗ Nhiệt đới quốc tế

Tham dự phiên họp có đại diện 69 quốc gia thành viên và hơn 50 tổ chức là quan sát viên từ các quốc gia muốn trở thành thành viên ITTO trong tương lai, các tổ chức liên chính phủ, phi chính phủ và khu vực tư nhân liên quan đến quản lý rừng và thương mại lâm sản.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự họp Hội đồng của ITTO với tư cách quốc gia thành viên kể từ khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 69 của ITTO vào tháng 4/2014. Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng gồm các đại diện từ Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương do ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp làm Trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Ủy ban Trồng rừng và Ủy ban Công nghiệp rừng về các dự án ưu tiên và qui trình phê duyệt dự án của ITTO cho Việt Nam. Các ủy ban đều cam kết mạnh mẽ sẽ dành cho Việt Nam những dự án hỗ trợ đầu tiên nếu Việt Nam sớm gửi đề xuất. Trước mắt, ITTO có thể hỗ trợ cho Việt Nam một khóa đào tạo xây dựng dự án theo qui định của ITTO.

Tại buổi làm việc với Ủy ban Thị trường, ITTO đã nhất trí Việt Nam được phép sử dụng các thông tin định kỳ về thị trường của ITTO để phân phát cho các doanh nghiệp Việt Nam và đăng tải trên website của Tổng cục Lâm nghiệp.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận