| Hotline: 0983.970.780

Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chủ Nhật 23/11/2014 , 08:44 (GMT+7)

Ngày 14/11/2014, tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Tư vấn sử dụng sữa chua Vinamilk đã thu hút hơn 500 đại biểu, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa tham dự.

Hội nghị đã chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn người tiêu dùng về quyền và trách nhiệm của họ, nâng cao kiến thức về tiêu dùng, tổ chức và giúp đỡ người tiêu dùng tự bảo vệ quyền lợi của mình; phổ biến tổng quan về Luật, những quy định chung, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng, những hành vi bị cấm.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã giới thiệu các loại sản phẩm dinh dưỡng sữa chua của Vinamilk tốt cho người tiêu dùng, trình bày về quy trình sản xuất an toàn, cách bảo quản và sử dụng, đồng thời tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. 


Người tiêu dùng Khánh Hòa tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã hướng dẫn người tiêu dùng nên xem rõ xuất xứ, hóa đơn hàng hóa trước khi mua hàng, nếu gặp hàng nhái, hàng kém chất lượng, nên báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất, hoặc phản ánh đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được tư vấn hỗ trợ.

Hiện nay, việc tuyên truyền về quyền lợi người tiêu dùng được tập trung chuyên sâu tới từng ngành hàng thiết yếu với đời sống dân sinh, vì vậy, các hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật như hội nghị lần này là rất cần thiết, đạt hiệu quả cao và nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng cũng như các tổ chức xã hội.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng Khánh Hòa vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua.


Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn cho người tiêu dùng vấn đề “Sữa chua và những lợi ích về sức khỏe của sữa chua”

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, sữa chua là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ tiêu hóa, khi dùng sữa chua, người tiêu dùng sẽ có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ do sữa chua dễ tiêu hóa, dễ hấp thu do tăng Lactase; giảm Lactose; dung nạp Protein tốt; lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin. Giá trị dinh dưỡng trung bình của một hộp sữa chua cung cấp 73,2 Kcal, đáp ứng nhu cầu 1 bữa ăn phụ cho trẻ từ 7 tháng – 6 tuổi.

Ngoài ra, sữa chua hỗ trợ làm lành mạnh đường tiêu hoá do đẩy mạnh tăng trưởng lợi khuẩn tại ruột, giảm pH đại tràng, kích thích miễn dịch, chống tính gây đột biến, giảm hoạt tính các Eczymes có khả năng đáp ứng chuyển đổi các tác nhân tiền ung thư (K) sang tác nhân gây K, tăng Calcium, giảm Cholesterol, giảm dự trữ mỡ tế bào, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cao huyết áp, ngăn tăng trưởng quá mức tế bào lớp lát niêm mạc đại tràng, kích thích miễn dịch

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết thêm: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lợi khuẩn Probiotics có trong sữa chua là những vi sinh vật sống được dùng với liều lượng phù hợp sẽ có ảnh hưởng tốt cho sức khoẻ của cơ thể. Lợi khuẩn Probiotics  có lợi ích: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và điều trị rối loạn đường ruột; Sản sinh ra các chất ngăn chặn vi khuẩn. Làm giảm số lượng vi khuẩn.

Tác động đến chuyển hoá vi khuẩn và sản xuất độc tố của vi khuẩn. Ngăn cản vị trí cạnh tranh kết dính vi khuẩn trên bề mặt ruột. Cạnh tranh dưỡng chất. Làm mất độc tố trên niêm mạc ruột. Kích thích và tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa chua đã giới thiệu đến người tiêu dùng các thông tin về công ty và các sản phẩm sữa chua của công ty.


Bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Theo Bà Lê Thị Thanh Nga – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa chua, Công ty Vinamilk cho biết: “Điểm mạnh của các sản phẩm sữa chua Vinamilk là có dây chuyền công nghệ khép kín theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế  ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP; Xử lý nhiệt THANH TRÙNG loại bỏ vi khuẩn và giữ nguyên dưỡng chất; Công nghệ lên men Lactic  tự nhiên; Không  sử dụng chất bảo quản; Bổ sung lợi khuẩn Probiotics (dòng sản phẩm Probi, Susu).

Tuy nhiên, Bà Lê Thị Thanh Nga cũng khuyến cáo, để sản phẩm sữa chua luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng, người tiêu dùng cần giữ lạnh  4-6 độ C trong suốt quá trình vận chuyển, phân phối và tiêu thụ.

10 lợi ích của sữa chua với sức khoẻ

1. Chứa nhiều các Vitamin

2. Khôi phục sức khoẻ nhanh hơn

3. Giúp giảm kích thước vòng eo

4. Chứa nhiều Canxi và vitamin D

5. Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

6. Chữa cảm lạnh

7. Bảo vệ răng miệng

8. Sữa chua chưa tiệt trùng tốt hơn cho sức khoẻ

9. Là thực phẩm giàu Protein

10. Có nhiều vi khuẩn có ích tốt cho đường ruột

 

Xem thêm
Bàn cách tận dụng hết dư địa cho tinh dầu quế

HÀ NỘI Thiếu hụt nhân lực có kỹ năng và chuyên môn, quy trình sản xuất chưa hoàn thiện và chưa có phương pháp tiếp cận thị trường toàn cầu là khó khăn chung của ngành quế.

Phú Lương lần đầu tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS

Sáng 21/4, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2024.

Năm 2024, Bình Điền đặt mục tiêu sản xuất, tiêu thụ 568.000 tấn phân bón

TP. HCM Trong năm 2024, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đặt ra nhiều mục tiêu và nhiệm vụ, trong đó sản lượng và tiêu thụ đạt trên 568.000 tấn phân bón các loại.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm