Thứ bảy, 18/08/2018 12:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinaseed tham gia hoạt động 'Một đổi một vì môi trường'

16/12/2015, 19:49 (GMT+7)

Ngày 12/12, tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra lễ phát động chương trình “Một đổi một vì môi trường”. 

Vinaseed tham gia hoạt động Một đổi một vì môi trường
Ông Nguyễn Văn Lý – GĐ Vinaseed Chi nhánh Nghệ An trao tặng 15 giếng tiêu hủy rác thải nguy hại

Tham dự lễ phát động có cán bộ Trạm BVTV huyện Tân Kỳ, đại diện UBND xã Giai Xuân, Giám đốc chi nhánh Cty CP Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) tại Nghệ An và đại diện các công ty thành viên khác của PAN Group.

Chương trình “Một đổi một vì môi trường” được tổ chức nhằm xây dựng thói quen thu gom, vứt bỏ vỏ thuốc BVTV đúng nơi quy định của bà con nông dân, sau đó chính quyền địa phương sẽ tiêu hủy theo đúng quy trình, dưới sự giám sát của Chi cục BVTV địa phương.

Chương trình được thực hiện như sau: mỗi kg vỏ thuốc BVTV thu gom được, bà con sẽ được đổi lấy các sản phẩm hạt giống ngô, rau chất lượng cao của Vinaseed và các vật dụng cần thiết như găng tay, ủng, mặt nạ... Ngay trong buổi Lễ phát động, ban tổ chức đã thu gom được gần một trăm kg rác thải nguy hại, trao cho bà con 500 túi hạt giống chất lượng cao các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lý – Giám đốc Vinaseed chi nhánh Nghệ An bày tỏ: “Bảo vệ môi trường là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững. Vinaseed rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ giúp bà con thay đổi thói quen một cách tích cực và chú ý hơn đến việc bảo vệ môi trường sống quanh mình”.

Nhân dịp này, đại diện Vinaseed cũng trao tài trợ xây dựng 15 giếng tiêu hủy rác thải nguy hại cho chính quyền địa phương. Toàn bộ giếng sẽ được xây theo quy định về tiêu hủy rác thải nguy hại, đặt tại các khu vực ngoài đồng ruộng, xa khu dân cư và nguồn nước.

imge00118132049 Hoạt động thu gom rác thải và đổi hạt giống của chương trình

Vinaseed liên tục nghiên cứu, chọn tạo nhằm đưa ra thị trường những bộ giống cây trồng lúa, ngô, rau màu chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Điển hình những giống lúa năng suất, chất lượng Thiên ưu 8, ngô nếp lai F1 HN88, bí đỏ lai F1 Goldstar 998, bí xanh Fuji 868, bí xanh Tara 888… với lợi thế sinh trưởng tốt, chống chịu được một số sâu bệnh hại phổ biến như đạo ôn, bạc lá, virus… đã giúp bà con tiết kiệm chi phí, giảm thiểu việc sử dụng thuốc BVTV trong quá trình canh tác, cũng như giảm tác hại tới môi trường sống.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận