| Hotline: 0983.970.780

Voi rừng ở Sơn La xuống bản tắm ao, giẫm lúa của dân

Thứ Bảy 23/09/2017 , 19:08 (GMT+7)

Một cá thể voi rừng vừa xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, giẫm nát hoa màu tại đây, gây hoang mang, lo sợ cho người dân.

Theo đó, sáng sớm ngày 22/9, một cá thể voi rừng xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Ông Vũ Văn Sử, Phó chủ tịch UBND xã Nà Nghịu cho biết, con voi là cá thể voi cái, xuất hiện ở Nà Lìu của xã lần này không hung dữ. Voi chỉ giẫm đạp ruộng lúa nơi nó đi qua, tắm ao của một hộ dân đến hơn 14h chiều thì rời lên khu rừng Ma của người Thái.

 

 
Voi rừng xuống bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, tắm ao, làm hỏng hoa màu của người dân (Ảnh: Quốc Định)

“Con voi xuất hiện ở khu vực giáp ranh giữa 3 bản với gần 100 hộ dân, chúng tôi đã cử công an xã phối hợp với lực lượng kiểm lâm dùng loa phát thanh thông báo cho người dân biết để phòng tránh và không làm hại đến cá thể voi này”, ông Sử thông tin.

Theo một số người chứng kiến sự việc, con voi đi từ phía thác Nà Hin (xã Nà Nghịu) về địa phận bản Nà Lìu, qua cánh đồng lúa của bản, sau đó vào cố thủ trong rừng ma bản Nà Lìu, không chịu rời đi.

Cũng do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của một người dân trong bản, sau đó đến khoảng đầu giờ chiều con voi mới chịu lên rừng. Trên đường voi đi, ruộng lúa và hoa màu của người dân bị voi giẫm nát.

Theo tìm hiểu, cũng tại khu vực này của xã Nà Nghịu khoảng 1 năm về trước xuất hiện một cá thể voi rừng nhưng hung dữ, phá phách hoa màu, gây hoang mang lo sợ cho người dân nơi đây.

 

 

 

(Dân trí)

Xem thêm
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1908 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố quyết định kiểm tra năm 2025 với TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo chí - Đối tác không thể thiếu trong phát triển ngành nông nghiệp

Ngày 22/2, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi gặp mặt báo chí đầu năm, đồng thời phát động Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp lần VI-2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Trà Sơn, tay em cầm nhật thực

Câu chuyện kinh tế trang trại, làm giàu nhờ trang trại từ vùng Trà Sơn, Can Lộc, minh chứng hùng hồn, không có gì tuyệt vời bằng làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Bình luận mới nhất