| Hotline: 0983.970.780

Vụ đâm tàu cá: Thân nhân phẫn nộ vì việc tìm kiếm chậm chạp

Thứ Hai 01/07/2019 , 13:14 (GMT+7)

Sáng 1/7, bức xúc trước sự chậm trễ của phía chủ tàu Pacific 01, người dân xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã kéo nhau về trụ sở UBND xã yêu cầu đẩy nhanh phương án tìm kiếm, cứu nạn 9 thuyền viên đang mất tích.

Dân biển Tiến Thủy kéo nhau về trục sở UBND xã để phản ánh.

Trăm người như một, tâm trạng của bà con vùng biển hệt như ngồi trên đống lửa, họ thực sự lo lắng và bức xúc tột độ trước công tác tìm kiếm “rùa bò” đang diễn ra trong 3 ngày qua, đặc biệt hơn cả là trách nhiệm của phía chủ tàu hàng Pacific 01.

Đại diện cho thân nhân các nạn nhân thẳng thắn khẳng định công tác tìm kiếm quá chậm trễ.

Ông Tô Hồng Quang - thân nhân thuyền viên Trương Đắc Quý nói thẳng: “Biển cả bao la chẳng biết đường nào mà lần, mỗi giờ mỗi phút trôi qua đồng nghĩa với tia hi vọng càng nhỏ nhoi dần. Tai nạn xảy đến là điều chẳng ai mong muốn, nhưng Pacific trực tiếp gây ra thì họ phải khẩn trương có phương án chứ không thể rề rà như thế này được”.

Việc này trái ngược với cam kết trước đó của Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế - chủ tàu hàng Pacific 01.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 30/6 ông Nguyễn Phước Quy Phong - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế (có trụ sở tại TP.HCM) - chủ tàu hàng Pacific 01 - đã ký bản cam kết với người dân và chính quyền địa phương bắt đầu triển khai cho thợ lặn làm việc từ 4h sáng 1/7.

Tuy nhiên, thân nhân các ngư dân bị nạn phản ảnh thông tin từ chính những người sống sót sau vụ chìm tàu báo về thì đến sáng nay thợ lặn vẫn chưa tới hiện trường như cam kết.

Tình hình không có chuyển biến khiến tâm trạng của người dân càng thêm phần bất an.

Trước diễn biến tình hình căng như dây đàn, đại diện chính quyền địa phương đã lên tiếng trấn an: “Khoảng hơn 10h sáng nay, thợ lặn đã bắt đầu ra hiện trường. Tôi cũng rất nóng lòng khi 9 người con của xã đang mất tích ở biển. Phía xã yêu cầu công ty phải thực hiện đúng bản cam kết thuê thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Văn Ước - Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy khẳng định.

Trưa 28/6, tại vị trí 19 độ 32.334’ N 107 độ 42.263’ E, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam, tàu Pacific 01 đang trong hành trình từ Bình Thuận di chuyển về Cẩm Phả (Quảng Ninh) thì bất ngờ đâm sầm vào tàu cá mang số hiệu NA-95899-TS của anh Hồ Bá Lâm (SN 1981, trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Trên tàu cá lúc này có tổng cộng 19 thuyền viên, nhiều người trong số họ là anh em, họ hàng thân thích. Hiện đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân. 9 nạn nhân may mắn sống sót. Còn 9 thuyền viên vẫn mất tích

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.