| Hotline: 0983.970.780

Vụ thai nhi tử vong với vết đứt trên cổ: Công an lấy lời khai ê kíp đỡ đẻ

Thứ Tư 03/07/2019 , 20:38 (GMT+7)

Thông tin trên được ông Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) xác nhận.

Ông Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc BV huyện Đức Thọ.

Ông Cường nói: “Sáng nay (3/7) Công an huyện Đức Thọ đã tới làm việc với 4 người tham gia trong ê kíp. Tạm thời chúng tôi cho hai hộ sinh cùng bác sĩ (BS) Quyền (BS trực chính - PV) nghỉ việc 10 ngày để công an điều tra làm rõ cũng như chờ xem xét nguyên nhân như thế nào mới làm việc trở lại. BS Đức thì vẫn làm việc bình thường, BS Đức chẳng qua là người hỗ trợ về vấn đề chuyên môn khi gặp khó khăn, còn trực chính là BS Quyền”.

Vị Phó Giám đốc cho biết thêm, phía BV cũng đã cử đại diện ban lãnh đạo, đảng ủy, công đoàn, đại diện khoa sản trong đó có Trưởng khoa sản Nguyễn Minh Đức đến gia đình để chia sẻ, động viên.

“Gia đình cháu bé mong BV xem xét như thế nào cho khách quan. Phía BV có hỗ trợ, bồi thường nhưng bao nhiêu tiền tôi không biết, vì đây là vấn đề tế nhị”, ông Cường nói. Đồng thời cho biết, BV Đức Thọ sẽ miễn phí toàn bộ viện phí cho sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Ông Nguyễn Anh Hào, Viện trưởng VKSND huyện Đức Thọ thông tin với báo chí, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và cũng đã trao đổi với lãnh đạo công an huyện, đề nghị vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý tin báo ban đầu.

Trước mắt, Viện kiểm sát đề nghị công an cử cán bộ điều tra làm việc với gia đình nạn nhân, làm việc với bệnh viện và ê kíp đỡ đẻ. Quá trình điều tra, xác minh nếu có dấu hiệu tội phạm thì sẽ khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chị Tình vẫn đang được điều trị tại BV Đức Thọ.

Trước đó, báo NNVN đưa tin, sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982), ở xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên đến BV đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây các bác sỹ cho biết cổ tử cung chị Tình đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám lần 2 bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977) – chồng chị Tình nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ là con anh đã tử vong.

Tức tốc chạy vào kiểm tra, anh Chiến chết điếng khi trên cổ con trai có một vết đứt dài đã được khâu lại.

Sau khi báo chí đưa tin, Bộ Y tế vào cuộc chỉ đạo Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn làm rõ sự việc. Sở này cũng đã có báo cáo gửi Bộ Y tế; trong đó có đoạn kết luận: “Hình ảnh của thai chết lưu trên 7 ngày” (?!).

Phía BV Đức Thọ thừa nhận, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện. Trong đó BS trực (Nguyễn Hữu Quyền) không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi; hộ sinh (Hoàng Thị Định, Hoàng Thị Trinh) không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?