| Hotline: 0983.970.780

Xét nghiệm 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trong đêm

Chủ Nhật 07/02/2021 , 07:51 (GMT+7)

Ngay đêm 6/2, ngành y tế TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ngay sau khi xác nhận nam nhân viên tại đây mắc Covid-19.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất đêm 6/2. Ảnh: CTV.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất đêm 6/2. Ảnh: CTV.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, việc tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (nơi có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập) được thực hiện từ ngày 30/1, với dự kiến khoảng 7.000 mẫu.

Đến trưa 5/2, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến. Tuy nhiên, tối 5/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính SARS-CoV-2 và 1 mẫu nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (nam nhân viên sân bay).

Nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân mắc Covid-19 số 1979 chiều 6/2. Người này là nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa cho các chuyến bay và điều phối, giám sát hoạt động cung ứng dịch vụ cho các bên tại máy bay. Trong quá trình làm việc người này không tiếp xúc với hành khách. Người em trai sống cùng nhà với nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng được xác nhận mắc Covid-19 (bệnh nhân 1980).

Đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết, trong đêm nay sẽ cố gắng hoàn thành việc lấy mẫu 1.000 nhân viên tại đây với hình thức xét nghiệm mẫu đơn, không gộp mẫu. 

Trước đó, liên quan đến 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp khẩn với TP.HCM và Bình Dương chiều 6/2.

Ông yêu cầu TP.HCM tiến hành lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm những nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Thông qua điện đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo: "Tinh thần là chống dịch an toàn, nhưng khoanh vùng gọn nhất, không để ảnh hưởng đến kinh tế xã hội. Đây là trường hợp đặc biệt ở sân bay Tân Sơn Nhất, thuận lợi là có toàn bộ hệ thống camera theo dõi, do đó theo sát thì sẽ truy vết được. Cách ly, khử khuẩn, cố gắng không để sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng hoạt động".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Trong những ngày gần đây một Showroom bán xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội bỗng trở thành cửa hàng bán nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.