| Hotline: 0983.970.780

Xin làm giúp việc rồi trộm 300 triệu đồng của chủ nhà

Thứ Sáu 11/10/2019 , 13:39 (GMT+7)

Thông qua công ty mua giới việc làm, Xí xin vào giúp việc cho một chủ nhà ở TP Đà Nẵng. Lợi dụng sơ hở, đối tượng này đã lấy cắp 6 lượng vàng cùng 3.000 USD rồi bỏ đi.

Ngày 11/10, Công an quận Hải Châu cho biết, đơn vị này đã bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (SN 1968, quê Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) vì hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lê Thị Xí

Trước đó, công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin mất trộm tài sản tại số nhà 110 Ngô Gia Tự. Chủ nhà cho biết phát hiện tủ trong phòng ngủ  có dấu hiệu bị cạy cửa, mất nhiều tài sản giá trị gồm 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD, với tổng giá trị tải sản khoảng 300 triệu đồng.

Chủ nhà cho biết thêm, trước khi thấy tài sản bị mất cắp có thuê một người giúp việc tên là Lan (quê Đại An, huyện Đại Lộc) thông qua công ty môi giới việc làm. Nhưng chỉ mới làm được 2 ngày thì người này đã bỏ đi, liên lạc không được.

Tang vật của vụ án.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xác định, Lan chính là Lê Thị Xí (ở thôn Phú Quý, xã Đại Hiệp), nghi phạm của vụ án.

Tiến hành khám xét nhà ở, công an thu giữ 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng tiền mặt. Tiếp tục đấu tranh, Xí phải khai nhận đã gửi cho con ruột cất giữ 3000 USD và 1 sợi dây chuyền vàng. Ngoài ra, Xí cũng bán 3 khâu vàng cho một tiệm vàng ở trung tâm thị trấn Ái Nghĩa, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Được biết, tại địa phương, Xí có tiếng đam mê cờ bạc và thường xuyên trộm cắp vặt.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.