Thứ hai, 22/04/2019 12:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xuất gạo cho Mường Lát đề phòng bị bão phong tỏa

17/07/2010, 13:15 (GMT+7)

Sở GT-VT, các ngành bộ đội, công an đã nhận lệnh sẵn sàng lên đường giúp dân tránh bão.

Sẵn sàng đối phó với bão số 1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định giao Sở Công thương chuyển 35 tấn gạo cho huyện Mường Lát; giao Sở GT-VT chuẩn bị 35 chiếc xe có trọng tải lớn, trong đó 30 xe khách và 5 xe tải để sẵn sàng nhận lệnh ứng cứu khi bão đổ bộ vào đất liền. Các ngành Công an, bộ đội, biên phòng đã chuẩn bị đủ 1.200 cán bộ chiễn sĩ sẵn sàng trực chiến khi có lệnh là lên đường giúp dân tránh bão.

Ông Nguyễn Trọng Hải  Chánh VP BCH PCLB tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Đến thời điểm này, trên địa bàn toàn tỉnh chưa có mưa. Các vùng ven biển gió nhẹ, trời quang mây tạnh. Các công trình đê biển đang xây dựng được nhà thầu triển khai các phương án ứng phó với mưa bão khi nước biển dâng…

Hiện có 680 tàu thuyền của ngư dân đi biển chưa vào được đất liền tỉnh Thanh nhưng đã vào trú ngụ được với các điểm an toàn của các tỉnh bạn và liên tục giữ được thông tin với gia đình trong đất liền”.

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị, TP bám sát địa bàn, chỉ đạo các lực lượng chủ động và sẵn sàng ứng cứu khi bão đổ bộ vào đất liền, đặc biệt là phải di dời hết người dân ra khỏi các vùng nguy hiểm. Đối với 11 huyện miền núi cần đề phòng sạt lở đất.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận