Thứ hai, 22/07/2019 04:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Yara và những nỗ lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

08/12/2018, 09:35 (GMT+7)

Để giúp nông dân ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là việc khan hiếm nguồn nước, Yara đã nghiên cứu và sản xuất ra phân phức hợp...

Bà Marion, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yara bên Gian hàng của Yara tại “Hội nghị trực tuyến toàn quốc  và Triễn lãm quốc gia, Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”

Công ty phân bón Yara là tập đoàn phân bón đa quốc gia duy nhất tham gia vào chuỗi GlobalGap trong nhóm ngành phân bón. Ngoài ra, Yara còn được Hiệp hội phân bón thế giới IFA chứng nhận về sản xuất an toàn, cung ứng và sử dụng phân bón ở hạng xuất sắc. Công ty TNHH Yara đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm, xây dựng các hoạt động mang lại hiệu quả tích cực về phát triển nông nghiệp bền vững.

Với vấn đề biến đổi khí hậu, Công ty TNHH Yara đã có những hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ rất sớm. Yara quan ngại đến khan hiếm nguồn nước, phát thải khí nhà kính và những thay đổi thời tiết đối với cây trồng.

Hiện nay, Yara đang tham gia rất tích cực vào chương trình PPP, đây là Chương trình Hợp tác công tư giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam với các công ty tư nhân nhằm phát triển bền vững các loại cây trồng, trong đó có cây cà phê tại Việt Nam, tính đến nay đã được sáu năm.

Kết quả của chương trình này cho thấy giải pháp phân bón của Yara giúp giảm phát thải khí nhà kính hơn 50% và sử dụng nước tưới tiết kiệm hơn 30% .

Phân bón nhập khẩu Yara được sản xuất bằng phương pháp phản ứng hóa học và tạo hạt bằng công nghệ tháp cao. Phân này có nhiều lợi điểm trong việc ứng phó với những điều kiện bất lợi của thời tiết như các dưỡng chất nằm chung trong một hạt nên phân bố đều khi rải, phân bón chứa cả hai dạng đạm là Nitrat và Amôn nên cho hiệu quả sử dụng đạm cao hơn, không làm chua đất, kích thích rễ cây trồng hút dinh dưỡng cân bằng như Kali, Can-xi,..

Hơn nữa, phân bón Yara còn nhanh tan, ít bay hơi nên tiết kiệm nước tưới và phân bón. Đó là một giải pháp vô cùng quan trọng trong tình hình nước tưới ngày càng trở nên khan hiếm.

Phân bón của Công ty TNHH Yara khi được người nông dân đưa vào sử dụng đã cho thấy những hiệu quả rất tích cực như  lá cây xanh, khỏe, và dày hơn, thân cành tăng trưởng vượt trội, trái cây và năng suất cao hơn so với những vườn bón phân so sánh, đối chứng.

Bà Marion, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yara Việt Nam chia sẻ “Những kết quả trên cây cà phê qua chương trình hợp tác công tư là cơ sở để chúng ta cùng nhau hợp tác, nhân rộng ứng dụng trên những loại cây trồng khác bởi tính tương thích, sự tương đồng của các loại cây trồng”.

TRUNG ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận