| Hotline: 0983.970.780

Yêu cầu kiểm điểm Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân

Thứ Ba 18/07/2017 , 17:34 (GMT+7)

Chiều 18/7, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã cung cấp thông tin chính thức liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, bà Lê Mai Trang đậu xe trái quy định để đi ăn trưa gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Thường trực Quận ủy Thanh Xuân yêu cầu bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, theo báo cáo của quận Thanh Xuân gửi Thành ủy Hà Nội, ngày 14/7, trên một số báo điện tử, mạng xã hội đăng tin “Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bị vu oan ở quán bún”. Ngay sau khi có thông tin, Thường trực Quận ủy đã triệu tập cuộc họp yêu cầu bà Lê Mai Trang và Chủ tịch, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Tại các báo cáo giải trình này, vào 12 giờ ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân, đi ô tô BKS 29A-488.76 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) để ăn trưa. Lúc này, chị Lý, (chủ quán cà phê) và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, rồi 2 bên lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, bà Trang, bà Dung vẫn để xe ở vị trí trên và tiếp tục đi ăn. Do địa điểm xảy ra vụ việc gần với UBND phường Thanh Xuân Bắc (cách khoảng 500m) và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, ông  Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường cùng một cán bộ Công an đến địa điểm trên để nắm tình hình.

Thường trực Quận ủy Thanh Xuân cho biết, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định. Do bà Dung điều khiển xe đỗ ngay đầu ngõ vào khu C7, trong khi về quy định xe đỗ phải cách ít nhất 5m đoạn giao nhau. Về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

"Do vụ việc xảy ra gần trụ sở phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường, nắm thông tin qua quần chúng nhân dân đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân", báo cáo cho biết. Đồng thời, quận Thanh Xuân đã giao cho Công an quận, Công phường Thanh Xuân Bắc trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung. Về chuyện này, bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định.

Sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Quận ủy đã triệu tập cuộc họp với Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan.

Thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Thông tin từ Công an quận Thanh Xuân cho biết, cơ quan công an cũng đã lập biên bản đối với ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc về việc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm với mức phạt 150 nghìn đồng.

Xe ô tô con 4 chỗ mang biển kiểm soát 29A-488.76 của bà Huỳnh Thị Dung phạm lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, sẽ bị phạt từ 300-400 nghìn đồng theo nghị định 46 của Chính phủ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đỗ Văn Chiến làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa thống nhất hiệp thương cử ông Đỗ Văn Chiến giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Kia Sedona 2021 thách thức Mercedes-Benz V-Class và Volkswagen Sharan

Hàng chục chiếc xe Kia Sedona thế hệ mới được nhập khẩu về Việt Nam, nhiều khả năng là hàng mẫu giới thiệu thị trường trước khi lắp ráp.

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

Cứ cho con một quả thận, để con sống thêm một lần nữa!

'Con thèm ăn, con muốn ăn' là câu mà Thổ Văn Minh liên tục nói sau 14 ngày được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 ghép thành công quả thận người cha hiến tặng.