Chủ nhật, 23/09/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yêu xe và yêu ghế

26/10/2010, 11:01 (GMT+7)

Mấy tháng nay lão Cò được thằng cháu giao nhiệm vụ hóng hớt chuyện bầu bán các quan lãnh đạo tỉnh YZ, để tiện việc “ứng xử” cho những gói thầu mới.

Thành ra lão Cò biết được khá nhiều chuyện thâm cung bí sử, nếu kể ra thì nhiều người cười đứt ruột quanh chuyện cái ghế của quan.

Vừa nghe tin lão Cò về bác Thảo Dân đã đến ngay, bác sốt sắng hỏi:

- Cái ông họ Hoàng đợt này lại tái cử chứ?

- Bác hỏi ông họ Hoàng nào vậy? - Lão Cò hỏi lại - Lãnh đạo tỉnh ta có mấy ông họ Hoàng, mà sao bác lại hỏi lạ thế? Ông họ Hoàng “quân xanh” hay ông họ Hoàng “quân đỏ”? Họ đều là dòng dõi “hoàng tộc” của địa phương ta chứ chẳng phải là thường dân như tôi và bác đâu nhé…

Bác Thảo Dân thở dài:

- Hoàng "quân xanh” hay Hoàng "quân đỏ” tôi có biết quái gì đâu. Vừa rồi tôi nghe chuyện ông Hoàng gì đó yêu ghế và yêu xe đến mê muội, đã rinh cả về nhà khiến thiên hạ bàn tán xôn xao.

- À, tưởng chuyện gì, hoá ra bác hỏi chuyện ấy- Lão Cò nhấp ngụm nước cười bảo - Chuyện quanh chiếc ghế của mấy ông họ Hoàng ở tỉnh ta thì kể mấy ngày không hết. Ông họ Hoàng nọ chỉ mấy tháng nữa là về hưu, tự dưng lại đổi ý, rằng bộ ghế ngồi trị giá bằng mấy con trâu nhà bác màu sữa không hợp với tuổi của ông ấy, mặc dù ông ấy đã ngồi được mấy năm rồi, yêu cầu văn phòng mua cho ông ta bộ khác. Tất nhiên là bộ ghế ngồi mua sau đắt hơn bộ ghế trước vài lần.

Thiên hạ đồn rằng, khi hạ cánh ông Hoàng sẽ rinh bộ ghế đó về nhà, để “chiêm ngưỡng” cái ghế mà ông ta đã ngồi mấy năm toạ hưởng lộc giời, đến nỗi… vỡ mật. Còn ông họ Hoàng kia, chắc học từ ông anh, do chức bé hơn, chưa vơ vét được gì nhiều nên trước khi được ông anh xếp ghế cao hơn đã vội vàng cho sửa chiếc xe ô tô mà ông ấy đang đi chạy ngon như xe mới rồi thanh lý lại cho…mình. Sau đó thì khuân tất cả bàn ghế, giường tủ… mà cơ quan trang bị cho ông ấy về nhà. Coi tài sản của cơ quan cứ như là tài sản của gia đình ông ta vậy. Người ta bảo, ông ta yêu ghế và yêu xe quá, nên mới làm như vậy. Yêu ghế và yêu xe có phạm tội gì đâu để thiên hạ cứ ồn lên thế, khiến ông họ Hoàng ấy phải mang trả cơ quan…

- Thế ông Hoàng ấy có trúng cử kỳ đại hội này chứ? Bác Thảo Dân vội ngắt lời.

- Tất nhiên là ông họ Hoàng ấy trúng cử, còn được đi dự đại hội cấp trên, tinh hoa của tỉnh ta mà.

- Còn ông Hoàng "quân xanh” thì sao?

- Ông Hoàng "quân xanh” thì phải làm “quân xanh” chứ sao! Lão Cò cười ha hả - Chuyện các ông Hoàng từ giã quyền lực thì vui lắm nhé. Thôi, để hôm khác tôi kể với bác sau. Tôi mà kể ra lại sợ bác về bắt đám ba ba lên bờ mà hỏi: Chúng mày có biết bác Thảo Dân họ gì không? Cụ ngoại tám đời nhà bác cũng là họ Hoàng đấy, bây giờ là Hoàng Thảo Dân. Ta chẳng yêu ghế nên bây giờ mới được cười sung sướng thế này.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận