Thứ sáu, 20/07/2018 12:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng Cao Đức Phát làm việc tại Hà Tĩnh

23/07/2014, 09:22 (GMT+7)

Ngày 22/7, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã dẫn đầu đoàn công tác Bộ NN-PTNT về làm việc với tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát làm việc tại Hà Tĩnh
Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm mô hình rau công nghệ cao trên cát tại xã Thạch Văn (Thạch Hà)

Bộ trưởng và đoàn công tác đã xuống thực tế một số mô hình trang trại, nuôi trồng thủy sản, rau củ quả công nghệ cao trên cát ven biển ở xã Thạch Văn (Thạch Hà); thăm trang trại chăn nuôi của gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xã Sơn Trà (Hương Sơn). Đây là trang trại nuôi vệ tinh cho Tổng công ty Khoáng sản- Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) từ 2 năm nay, với đàn lợn nái 450 con.

Tổng giám đốc Mitraco Dương Tất Thắng cho biết, đến thời điểm này Cty đã đầu tư hệ thống vệ tinh cho hàng ngàn hộ nông dân chăn nuôi như chị Loan, góp phần đưa lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Bộ trưởng tiếp tục đến kiểm tra tiến độ thi công công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang ở huyện Vũ Quang, ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của chủ đầu tư cũng như phía thi công.

Tại buổi làm việc của Bộ với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cho biết: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đạt 4.309 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 12,1% so với cùng kỳ, khá cao so với các tỉnh trong khu vực.

Ngoài phát triển công nghiệp, Hà Tĩnh cũng đã tập trung ưu tiên nguồn lực đối với nông nghiệp, nông thôn. Sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng NTM, Hà Tĩnh đã đạt được kết quả khá toàn diện, rõ nét, các sản phẩm nông nghiệp trở thành hàng hóa chủ lực tăng về cả quy mô, chất lượng. Chỉ tính trong hơn 3 năm Hà Tĩnh đã hình thành mới 2.974 mô hình sản xuất có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm.

Qua hơn 3 năm thực hiện chương trình MTQG XDNTM, đến nay Hà Tĩnh đã có 7 xã đạt 19 tiêu chí, 10 xã đạt từ 13 – 18 tiêu chí, 201 xã đạt từ 5 – 12 tiêu chí và chỉ còn 15 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Phấn đấu cuối năm 2014 có 19 xã về đích NTM.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao những thành công và sự chỉ đạo đúng đắn quyết liệt trong chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Hà Tĩnh. Bộ trưởng đề nghị thời gian tới Hà Tĩnh cần rà soát lại cơ sở hạ tầng; có đề án phát triển rừng kinh tế cho các vùng miền núi; tập trung vào một số lĩnh vực có lợi thế và phải có thị trường tiêu thụ, tổ chức phát triển theo chuỗi giá trị.

ANH BÌNH – TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận