Thứ tư, 23/05/2018 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cà Mau: Kỷ luật đảng “quan huyện lộng hành”

17/04/2014, 22:14 (GMT+7)

Huyện ủy huyện Thới Bình cho biết, địa phương vừa xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Đặng Hoàng Nam, người đã đưa nước mặn vào đồng lúa để nuôi tôm trái phép.

Nguồn tin từ Huyện ủy huyện Thới Bình cho biết, địa phương vừa xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Đặng Hoàng Nam (cán bộ công tác tại Ủy ban MTTQVN huyện Thới Bình), người đã đưa nước mặn vào đồng lúa để nuôi tôm trái phép.

Như NNVN đã thông tin, ông Nam bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng vì đã xem thường chủ trương, xem thường quyền lợi của người dân, tự ý đưa nước mặn vào vùng sản xuất lúa 2 vụ/năm để nuôi tôm gần 6 năm qua, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất nông nghiệp của hàng chục hộ dân lân cận.

Liên quan đến vụ việc này, người dân bị ảnh hưởng đã nhiều lần đội đơn yêu cầu cơ quan chức năng từ tỉnh đến địa phương nhưng vụ việc vẫn kéo dài. Người dân cho rằng, nếu ông Nam không phải là cán bộ thì chắc có lẽ huyện Thới Bình đã xử lý từ rất lâu.

Qua tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm này ông Nam chỉ bị xử lý vì làm trái chủ trương còn về thiệt hại của người dân vẫn chưa được đề cập. Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Lê Thanh Bằng (Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Thới Bình) nói: “Do người dân không yêu cầu bồi thường thiệt hại nên huyện không có cơ sở để xử lý”.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận