Chủ nhật, 22/04/2018 06:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chính phủ chậm trình dự thảo Nghị quyết xử lý kỉ luật cán bộ công chức đã nghỉ hưu

09/01/2017, 19:55 (GMT+7)

Sáng 9/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp thứ sáu. Theo chương trình phiên họp thì UBTVQH sẽ xem xét các vấn đề lớn...

Theo chương trình phiên họp thì UBTVQH sẽ xem xét các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của 8 dự án luật, gồm: Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật quản lý ngoại thương; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật quy hoạch; Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật cảnh vệ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến về danh mục dự án và mức bố trí cụ thể vốn cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Trước khi bế mạc vào chiều 11/1, UBTVQH sẽ cho ý kiến dự thảo nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu. Đây là nội dung từng được đưa vào chương trình phiên họp tháng 12/2016 nhưng Chính phủ chưa chuẩn bị kịp để trình nên được lùi lại đến phiên họp này. Tuy nhiên, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, hiện Chính phủ vẫn chưa trình dự thảo nghị quyết về nội dung trên nên cơ quan thẩm tra chưa thể tiến hành thẩm tra.

Việc xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu đã được đặt ra khi Quốc hội được đề nghị chỉ đạo thực hiện xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ hai, trong nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, Quốc hội đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn. Đồng thời Quốc hội giao Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

NAM PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận