Theo ngành thủy sản các tỉnh ĐBSCL, năm 2011, tổng sản lượng thu hoạch toàn vùng ước đạt 2,192 triệu tấn, tăng 252.000 tấn so với năm 2010. Trong đó, toàn vùng thu hoạch được trên 300.000 tấn tôm sú, tôm thẻ chân trắng và 1,2 triệu tấn cá tra.
Năm 2011, các tỉnh ĐBSCL đã đưa 762.000 ha mặt nước vào nuôi thủy sản, tăng 9.000 ha so năm 2010, trong đó có 582.164 ha nuôi tôm sú, trên 5.400 ha nuôi cá tra. Các loại thủy sản nuôi chủ yếu là tôm sú, tôm chân trắng, cá tra, cá rô phi, nghêu (phục vụ xuất khẩu), tôm càng xanh, cá điêu hồng, chim trắng, thác lác, bống tượng, sò huyết, chủ yếu tiêu thụ nội địa.
Phần lớn diện tích tôm sú và nghêu nuôi theo phương thức quảng canh cải tiến. Riêng phần diện tích tôm chân trắng và cá tra nuôi theo phương thức thâm canh. Các loại thủy sản còn lại nuôi theo đa phương thức quảng canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh theo khuyến cáo của ngành thủy sản. Vùng nuôi tôm nước lợ tập trung tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang. Vùng nuôi cá tra tập trung ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh.