Sau rằm tháng Giêng, các mặt hàng thực phẩm tại Hà Nội đã có xu hướng giảm do nguồn cung bắt đầu dồi dào.
Mức giảm rõ nhất là mặt hàng thịt lợn. Thịt lợn mông 110.000 đồng/kg, thịt nạc thăn 130.000 đồng/kg, sườn 130.000 đồng/kg, thịt dọi 120.000 đồng/kg; gà ta giá 100.000 đồng/kg. Giá các mặt hàng rau xanh cũng “dễ chịu” do thời điểm này đang là vụ thu hoạch rau xuân, số lượng vừa nhiều chất lượng vừa cao: Khoai tây 8.000 đồng/kg, rau muống 4.000 đồng/mớ, cải bắp 5.000 đồng/kg…
Tuy nhiên, giá một số mặt hàng như thịt bò, tôm, cá... vẫn đứng ở mức cao do nhu cầu nhiều, nhưng nguồn cung hạn chế. Các tiểu thương cho rằng, lượng hàng dồn dập cung cấp trong dịp tết là một trong những lý do khan hàng sau tết, trong khi đó lứa nuôi mới chưa cung cấp kịp thời. Hiện, thịt bò mông vẫn ở mức 230.000 đồng/kg, bò bắp và thăn ở mức 250.000 đồng/kg, tôm sú 370.000 đồng/kg, cá rô phi 60.000 đồng/kg, cá trắm 90.000 đồng/kg…