Thứ sáu, 20/07/2018 08:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội thảo tăng cơ hội đầu tư vào thị trường Mỹ

11/07/2014, 09:04 (GMT+7)

Sáng 10/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCMC) đã tổ chức hội thảo “Tìm hiểu luật và cơ hội kinh doanh tại Hoa Kỳ”, nhằm hỗ trợ DN Việt Nam tăng cơ hội đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Mỹ.

Theo ông Võ Tân Thành, Giám đốc VCCI-HCMC, Hoa Kỳ là đối tác thương mại hàng đầu và nằm trong top 10 nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam, cơ hội đầu tư cũng như xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ khá lớn và thuận lợi.

Luật Đầu tư Hoa Kỳ ngày càng thông thoáng, cho phép người nước ngoài thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, thực thi các quyền pháp lý tại tòa án Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu và nắm bắt các quy định về luật pháp thì DN khó thành công ở thị trường này.

Phát biểu tại hội thào, ông Hoàng Kim Sơn, Trưởng Chi nhánh Thương vụ tại San Francisco (Hoa Kỳ) lưu ý, trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ đang tham gia đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương-TPP, thì DN cần tìm hiểu về luật pháp cũng như các quy định, yêu cầu của thị trường để hoạt động đầu tư, kinh doanh đạt hiệu quả cao.

PHÚC LẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận