Thứ sáu, 25/05/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

INC/GCC đồng hành và hỗ trợ ngành điều Việt Nam

18/06/2017, 08:37 (GMT+7)

Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) vừa có buổi làm việc với ông Michael Waring - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Hạt Quả khô Quốc tế (INC) kiêm Thường trực Ban chấp hành Hội đồng Điều toàn cầu (GCC).

Tại buổi làm việc, INC/GCC cam kết đồng hành và bảo trợ VINACAS trong các hoạt động: xúc tiến, quảng bá giá trị dinh dưỡng của hạt điều trong và ngoài nước; Hội nghị điều quốc tế thường niên tại Việt Nam; các hoạt động XTTM, mở rộng thị trường XNK; hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và tiêu dùng nội địa các sản phẩm điều của Việt Nam; các chương trình sản xuất sạch hơn và phát triển bền vững ...

Riêng tại Hội nghị điều quốc tế VN diễn ra ở Phú Quốc tháng 11/2017, INC/GCC sẽ tham gia với tư cách là cơ quan bảo trợ cho sự kiện.

VINACAS sẽ là thành viên sáng lập tích cực của GCC trong các hoạt động trọng điểm của tổ chức này. VINACAS đề nghị GCC củng cố tổ chức và hoạt động theo tôn chỉ, mục đích và các chương trình hoạt động trọng điểm của GCC, tạo ra các nền tảng để thu hút sự tham gia của các tổ chức điều trên toàn thế giới.

VINACAS sẽ kêu gọi hội viên tham gia đóng góp kinh phí cho các hoạt động ý nghĩa của ngành điều thế giới và đề nghị INC/GCC sẽ lựa chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo của Đại hội hạt quả khô thường niên của INC/ GCC. Bởi hiện nay, Việt Nam không chỉ là trung tâm chế biến, XK điều lớn nhất thế giới mà còn là thị trường tiềm năng của các loại hạt và quả khô khác như: hạt mắc ca, hạt sen sấy khô, hạt dẻ, hạt thông, mít khô, nho khô, mận khô…

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận