Thứ ba, 22/05/2018 09:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kho hàng trong khu công nghiệp Vĩnh Tuy cháy ngùn ngụt

15/04/2014, 16:02 (GMT+7)

Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết đã điều 6 xe cứu hỏa và nhiều cán bộ chiến sỹ vào hiện trường cứu hỏa.

Khoảng 2 giờ 30 chiều 15/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ngọn lửa lớn từ phân xưởng giấy của công ty Diana đã lan sang nhiều phân xưởng khác tạo nên những đám khói đen kịt, bao phủ không gian rộng lớn.

Khoảng 20 phút sau khi xảy ra vụ cháy, hàng chục chiếc xe cứu hoả nối đuôi nhau tiến vào cổng khu công nghiệp Vĩnh Tuy. Hàng trăm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy, bộ đội, cảnh sát, dân quân tự vệ cùng công nhân các kho giấy, kho nấm và kho nhựa hối hả vận chuyển hàng hoá ra bên ngoài.

Theo các công nhân trong khu công nghiệp Vĩnh Tuy, ngọn lửa bắt nguồn từ kho hàng của công ty Diana. Do hàng hoá chủ yếu là giấy, bỉm trẻ em nên bùng phát rất dữ dội. Lửa cháy đỏ rừng rực khiến lực lượng phòng cháy chữa cháy khó lòng tiếp cận hiện trường.

Hàng chục vòi rồng liên tục phun nước vẫn không đủ để dập tắt. Ngọn lửa tiếp tục lan sang các kho hàng bên cạnh là kho nấm hương,  và kho nhựa (gồm những sản phẩm nhựa bột màu, hạt màu, hỗn hợp màu nhựa) của công ty  TNHH liên doanh Việt Nam – Malaysia; kho điện tử điện lạnh, kho hoá chất tạo nên những tiếng nổ liên hoàn. Một chiếc xe Fotuner 7 chỗ cháy rụi. Thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Vụ cháy nhìn từ trên cao lúc 16h20.

Hiện trường vụ cháy lúc 16h30.

Khói bao trùm toàn bộ khu công nghiệp Vĩnh Tuy, khiến nhiều người ngộp thở

Đến khoảng 5 giờ 30, bao trùm lên không gian khu công nghiệp là một màu đen kịt của khói. Nhiều người dù đã bịt khẩu trang nhưng vẫn cảm thấy khó thở. Diện tích kho hàng bị ảnh hưởng bởi đám cháy khoảng 4000 - 5000 m2. Dọc vỉa hè đối diện cửa ra vào các kho hàng chất đầy các thùng bìa cactông đựng hàng hoá. Đến khoảng 18 giờ, ngọn lửa vẫn tiếp tục bốc cháy to hơn. Nhiều xe cứu hoả đã được tăng cường để tiếp nước, nhưng vẫn không đủ sức ngăn lửa do phạm vi cháy quá rộng.

Được biết, đây là lần thứ 2 công ty Diana phải chịu thiệt hại do hoả hoạn gây ra. Cách đây gần nửa năm, xưởng sản xuất bỉm, giấy vệ sinh  rộng hàng ngàn m2  của công ty này đã bốc cháy và thiêu rụi nhiều hàng hoá, máy móc của doanh nghiệp này, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

NNVN sẽ tiếp tục cập nhật nguyên nhân và hậu quả vụ cháy.

Hình ảnh do nhóm PV NNVN ghi lại tại hiện trường vụ cháy:

Đến 17h đám cháy vẫn ngùn ngụt khói

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy liên tục phun vòi rồng dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn không có dấu hiệu tắt

Những người này theo dõi đám cháy từ đầu cho biết gần 2 tiếng rồi đám cháy vẫn rừng rực và có nguy cơ lan sang kho lốp bên cạnh

Mái tôn kho hàng đồ nhựa của công ty TNHH liên doanh Việt Nam – Malaysia bị thủng nhiều lỗ, khói bay mùi mịt

Hàng hàng trăm chiến sĩ bộ đội, công an và công nhân dồn sức vận chuyển hàng hoá ra khỏi các kho chứa hàng lân cận

Sân bóng thành nơi tập kết hàng cứu được

QUỐC NHẬT - MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận