Thứ tư, 18/07/2018 04:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phản đối vụ biểu tình trước ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

10/07/2014, 17:29 (GMT+7)

"Đây là vụ biểu tình trái pháp luật, làm xấu đi mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Phản đối vụ biểu tình trước ĐSQ Việt Nam tại Campuchia
Cảnh sát Campuchia chặn nhóm gây rối trước Đại sứ quán Việt Nam (Ảnh: The Phnom Penh Post)

Tại cuộc họp báo quốc tế ngày 10/7, đại diện Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng phản đối vụ biểu tình trái pháp luật diễn ra trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

"Đây là vụ biểu tình trái pháp luật, làm xấu đi mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam đề nghị chính phủ Campuchia có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn những sự việc tương tự tái diễn", ông Lê Hải Bình nói.

Hôm 8/7, hơn 200 người kéo đến Đại sứ quán VN trên đại lộ Monivong, thủ đô Phnom Penh để tụ tập hò hét.

Trong đám đông quấy rối có cả một số người thuộc đảng đối lập CNRP, vốn thường tổ chức những chiến dịch chống lại cộng đồng người Việt tại Campuchia và đã nhiều lần bị LHQ lên án vì kích động kỳ thị sắc tộc.

Cảnh sát Campuchia nhanh chóng được huy động để giữ trật tự và đã xảy ra xô xát nhỏ giữa hai bên. Nhóm gây rối bị giải tán ngay trong buổi sáng.

Theo Đại sứ quán VN tại Campuchia, nhóm gây rối tự xưng là “Liên đoàn Sinh viên trí thức Campuchia”, đại diện cho cái gọi là “Liên đoàn KKK thế giới” (KKK là chữ viết tắt của Khmer Kampuchea Krom) và cuộc biểu tình nói trên hoàn toàn trái với luật pháp sở tại.

“VN cực lực bác bỏ việc bất cứ cá nhân, tổ chức nào bịa đặt xuyên tạc, vu khống hoàn toàn không có cơ sở pháp lý, chống lại sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của VN”, bản thông cáo của Đại sứ quán viết.

VIỆT VÕ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận