Thứ ba, 22/05/2018 05:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Bình đón kỷ lục thế giới

18/06/2017, 20:36 (GMT+7)

Tối 17/6 tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã chính thức khai mạc Lễ hội hang động năm 2017 với chủ đề "Vương quốc hang động, kỳ vỹ - huyền thoại".

Lễ hội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hệ thống hơn 300 hang động kỳ vĩ, tráng lệ, độc đáo về địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học hàng đầu thế giới cùng những giá trị văn hóa, tâm linh, chiều sâu bí ẩn của điểm đến du lịch Quảng Bình tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế để phát triển du lịch Quảng Bình trở thành kinh tế mũi nhọn.

Năm nay, lễ hội được khởi động bằng một chuỗi các hoạt động hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Vương quốc hang động, kỳ vỹ - huyền thoại"; khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới; tổ chức cuộc đua kỳ thú vào thiên nhiên tươi đẹp của Phong Nha với hoạt động thể thao địa hình 3 môn phối hợp; lễ hội thuyền buồm trên sông Nhật Lệ.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động kích cầu du lịch như giảm từ 10-20% giá vé tham quan, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống cho du khách, giảm 20-30% giá vé tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo, Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động”, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới duy nhất ở Đông Nam Á được UNESCO công nhận đạt 3 tiêu chí nổi trội toàn cầu.

Cũng trong đêm khai mạc, Liên minh Kỷ lục thế giới và Hiệp hội Kỷ lục thế giới đã trao cho Quảng Bình chứng nhận kỷ lục “Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới”.

Lễ hội hang động Quảng Bình 2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 25/6.

LƯU HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận